SÓC TRĂNG: CỬ TRI KIẾN NGHỊ CẢI TẠO, NÂNG CẤP TUYẾN ĐƯỜNG BẠCH ĐẰNG

23/11/2022

Ngày 23/11, tại UBND phường 4, thành phố Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng gồm các đồng chí: Tô Ái Vang - Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; Phạm Thị Minh Huệ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng với đại biểu HĐND các cấp có buổi tiếp xúc với trên 80 cử tri phường 4. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và chính quyền địa phương.

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH SÓC TRĂNG TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ LẠC HÒA

Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Thiện Hải

Tham gia buổi tiếp xúc, cử tri đã được thông tin về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 21 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Quốc hội đã thông qua 6 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu chỉnh lý 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu 7 dự án luật cùng một số nội dung quan trọng khác. Đoàn cũng thông tin đến cử tri về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 10 tháng đầu năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và dự kiến chương trình kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh Sóc Trăng.

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, đông đảo cử tri đã nêu ý kiến kiến nghị những vấn đề cần được quan tâm giải quyết. Theo đó cử tri mong muốn các ngành, các cấp có kế hoạch cải tạo, nâng cấp tuyến đường Bạch Đằng đoạn thuộc khóm 5, phường 4 đã xuống cấp nghiêm trọng; đồng thời, đề nghị di dời hệ thống điện 3 pha ra khỏi khu dân cư vì ảnh hưởng đến cuộc sống người dân; xem xét lại việc giảm biên chế tại các cơ quan nhà nước, vấn đề thay sách giáo khoa và một số nội dung khác liên quan đến lĩnh vực giáo dục.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo địa phương đã lắng nghe và giải trình các vấn đề cử tri quan tâm đặt ra thuộc thẩm quyền của mình; đồng thời, ghi nhận, tổng hợp những ý kiến của cử tri để trình Quốc hội và các cơ quan cấp trên xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

(Theo Báo điện tử Sóc Trăng)