ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH BÌNH PHƯỚC TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN HỚN QUẢN

23/11/2022

Sáng 23/11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Phước gồm các đại biểu: Nguyễn Tuấn Anh, Huỳnh Thành Chung đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thanh Bình, Đồng Nơ, Minh Đức và thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản.

ĐOÀN ĐBQH TỈNH BÌNH PHƯỚC LẤY Ý KIẾN ĐÓNG GÓP DỰ THẢO LUẬT PHÒNG THỦ DÂN SỰ

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Hớn Quản

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Huỳnh Thành Chung đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Theo đó, Quốc hội đã thông qua 6 luật và 3 nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án luật, đồng thời xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước đã tham gia đầy đủ các hoạt động của kỳ họp và đã có 16 lượt ý kiến tham gia phát biểu tại tổ, hội trường.

Quang cảnh hội nghị

Cử tri huyện Hớn Quản đã có nhiều ý kiến liên quan đến quyền lợi trực tiếp của người dân địa phương như: Nâng cấp hệ thống điện, hệ thống thoát nước mưa, đầu tư, sửa chữa các tuyến đường giao thông ở một số khu dân cư; một số vụ việc tố cáo, khiếu kiện kéo dài liên quan đến đất đai chưa được giải quyết thỏa đáng, dứt điểm; một số dự án giải tỏa nhưng không được bố trí tái định cư; việc quy hoạch nghĩa trang nhân dân ở một số địa phương…

Cử tri xã Minh Đức, huyện Hớn Quản phản ánh vấn đề tồn tại liên quan đến đất đai

Cử tri thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản kiến nghị những vấn đề về an toàn giao thông và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Bên cạnh đó, cử tri còn phản ánh về việc xả thải của một số doanh nghiệp, trang trại gây ô nhiễm môi trường; đề xuất gắn thêm tín hiệu đèn giao thông ở một số điểm thường xảy ra tai nạn trên quốc lộ 13; vấn đề nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế ở địa phương.

Hầu hết những vấn đề cử tri phản ánh đều liên quan đến thẩm quyền giải quyết của chính quyền các cấp trong tỉnh và đã được trả lời thỏa đáng ngay tại buổi tiếp xúc.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh đề nghị lãnh đạo huyện Hớn Quản quan tâm giải quyết các vụ việc kéo dài nhiều năm.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Nguyễn Tuấn Anh đã ghi nhận và chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của cử tri, đồng thời đề nghị huyện Hớn Quản cần quan tâm giải quyết dứt điểm những vụ việc kéo dài nhiều năm; tập trung nguồn lực đầu tư hệ thống y tế ở cơ sở để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đối với các vấn đề liên quan đến đất đai, ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông, đại biểu đề nghị huyện phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh xem xét lại và trả lời rõ cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

(Theo Báo điện tử Bình Phước)