ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH GIA LAI TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI HUYỆN CHƯ PAH

23/11/2022

Sáng ngày 23/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các đại biểu Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Ngọc Quý - Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ia Phí, huyện Chư Pah.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG DÂN TỘC TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI GIA LAI

 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại xã Ia Phí

Sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai thông báo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, cùng với bày tỏ vui mừng trước thành công của kỳ họp, cử tri xã Ia Phí đã có nhiều ý kiến gửi tới các cấp, ngành. Theo đó, cử tri kiến nghị cần làm tốt việc bình ổn giá cả phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và tăng cường kiểm tra, kiểm soát tránh hàng giả, hàng kém chất lượng; quan tâm hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo người dân tộc thiểu số như về vốn vay, giống cây trồng, vật nuôi; đồng thời, có những định hướng cụ thể giúp người dân, bà con dân tộc thiểu số đẩy mạnh phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Bên cạnh đó, cử tri xã Ia Phí cũng đề nghị các cấp quan tâm đầu tư nâng cấp, sửa chữa một số tuyến đường giao thông liên xã, liên thôn làng và xây dựng cầu bắc qua các suối ra khu sản xuất của người dân; quan tâm giải quyết việc làm cho đối tượng thanh niên và học sinh người dân tộc thiểu số sau khi ra trường; lắp đặt thêm hệ thống điện chiếu sáng trên các trục đường chính ở các khu dân cư; hỗ trợ, bố trí quỹ đất để các làng đồng bào dân tộc thiểu số làm các công trình công cộng;...

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh đây là những kiến nghị chính đáng, sát với tình hình, đời sống của người dân. Với những kiến nghị của cử tri đều thuộc thẩm quyền của cấp huyện và xã, đại biểu Châu Ngọc Tuấn đề nghị lãnh đạo hai cấp huyện Chư Pah trả lời và quan tâm giải quyết thỏa đáng cho người dân. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai sẽ theo dõi, giám sát và đôn đốc trong quá trình thực hiện./.

Duy Hòa- Đức Hưng