ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH GIA LAI TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI HUYỆN ĐỨC CƠ

23/11/2022

Chiều ngày 22/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các đại biểu Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Y Thanh Hà Niê K’đăm - Chủ tịch Hội đồng dân tộc; Đinh Ngọc Quý - Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG DÂN TỘC TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI GIA LAI

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã thông báo đến cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 21 ngày làm việc Kỳ họp thứ 4 đã thông qua 6 Luật và 14 Nghị quyết; tiếp thu, chỉnh lý và cho ý kiến đối với 8 dự án Luật; đồng thời giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và giải quyết nhiều nội dung quan trọng khác.

Qua nghe báo cáo, cử tri bày tỏ vui mừng và đánh giá cao về kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Các vị đại biểu Quốc hội nói chung và các vị đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai nói riêng đã phát huy tinh thần trách nhiệm trước Quốc hội và cử tri, tích cực và có nhiều ý kiến quan trọng góp phần vào thành công của Kỳ họp.

Bên cạnh đó, cử tri cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các cấp, ngành. Đối với các nhóm vấn đề đã có gần 20 lượt ý kiến, kiến nghị xoay quanh nhiều vấn đề thiết thực trong đời sống được người dân phản ánh đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Cử tri kiến nghị các cấp quan tâm, thu hút tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm nông nghiệp chủ lực ở địa phương như cà phê, điều để hỗ trợ người dân bao tiêu sản phẩm và nâng cao giá trị kinh tế.

Có ý kiến kiến nghị sớm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về lĩnh vực giáo dục, y tế do tác động của Quyết định 861, nhất là trong vùng dân tộc thiểu số; quan tâm bố trí cấp đất ở, đất sản xuất cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số; việc sửa chữa, nâng cấp Quốc lộ 19 còn chậm, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống người dân và tiềm ẩn nhiều yếu tố gây tai nạn giao thông. Cùng với đó, chế độ chính sách cho lực lượng thanh niên xung phong, cán bộ bán chuyên trách cấp xã và ở thôn, làng chậm giải quyết, còn thấp…

Qua nghe kiến nghị của cử tri và ý kiến trả lời của các cấp, ngành, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn chia sẻ với những vấn đề mà người dân quan tâm, phản ánh. Qua đây đề nghị các cấp, ngành liên quan nhanh chóng giải quyết, tạo thuận lợi để người dân yên tâm trong cuộc sống. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổng hợp và sẽ chuyển đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết và trả lời cử tri./.

Duy Hòa- Đức Hưng