ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH BẠC LIÊU TIẾP XÚC CỬ TRI CÁC HUYỆN PHƯỚC LONG, HỒNG DÂN, ĐÔNG HẢI VÀ TX. GIÁ RAI

22/11/2022 20:06

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa X, ngày 22/11, 2 tổ của Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu và các đại biểu HĐND tỉnh đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại các địa phương Phước Long, Hồng Dân, Đông Hải và TX. Giá Rai.

ĐOÀN ĐBQH TỈNH BẠC LIÊU TIẾP XÚC CỬ TRI CÁC HUYỆN HỒNG DÂN, PHƯỚC LONG VÀ TX.GIÁ RAI

Tổ đại biểu số 1 tiếp xúc cử tri tại xã An Phúc (huyện Đông Hải). Ảnh: K.P

Theo đó, Tổ số 1 tiếp xúc cử tri tại xã An Phúc (huyện Đông Hải) và phường Hộ Phòng (TX. Giá Rai); Tổ số 2 tiếp xúc cử tri tại xã Phong Thạnh Tây A (huyện Phước Long) và xã Ninh Quới A (huyện Hồng Dân).

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp; đại diện HĐND tỉnh thông báo chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh khóa X, những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH của tỉnh.

Tổ đại biểu số 2 tiếp xúc cử tri tại xã Phong Thạnh Tây A (huyện Phước Long). Ảnh: M.Đ

Qua 4 buổi tiếp xúc, các cử tri đã cho ý kiến liên quan đến những vấn đề dân sinh, các quy định liên quan đến chế độ chính sách ở địa phương. Cử tri xã An Phúc (huyện Đông Hải) tiếp tục đề nghị tỉnh, trung ương ghi vốn để xây cầu Vàm Xáng nối các xã An Phúc, Định Thành, An Trạch với trung tâm huyện Đông Hải. Các cử tri cũng kiến nghị tỉnh đầu tư nguồn vốn để làm cầu, sửa các lộ giao thông nông thôn; vấn đề đầu tư sau khi xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao; vấn đề vệ sinh môi trường; quản lý tình trạng tôm chích tạp chất.

Tại phường Hộ Phòng, các ý kiến của cử tri xoay quanh các vấn đề về đường Quốc lộ 1A ngập do triều cường gây khó khăn trong di chuyển các phương tiện giao thông; tuyến đường tránh Quốc lộ thì tuyến phía trong không duy tu và giao về cho địa phương; vấn đề sạt lở, di dời giải tỏa để thi công bờ kè; phường Hộ Phòng không có trụ sở làm việc vì công trình xây dựng quá lâu; vấn đề chăm lo chế độ chính sách cho đồng bào dân tộc.

Cử tri xã An Phúc (huyện Đông Hải) kiến nghị với các đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: K.P

Cử tri xã Phong Thạnh Tây A (huyện Phước Long) kiến nghị tỉnh, trung ương đầu tư vốn để làm đường giao thông nông thôn; liên quan đến chất lượng làm các công trình giao thông; thiếu biển cảnh báo an toàn giao thông ở các cầu giao thông nông thôn. Cử tri các xã của huyện Phước Long, Hồng Dân còn yêu cầu tỉnh, các bộ, ngành có liên quan quan tâm vị trí xây dựng cống ngăn mặn và đặt trạm bơm đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp; giá vật tư nông nghiệp quá cao; một số vấn đề về khiếu nại, tranh chấp đất đai…

Ngoài ra, có một số vấn đề như nâng cấp nhiều tuyến đường bị ngập nước do triều cường; yêu cầu tăng trợ cấp cho người công tác ở khóm, ấp; điện nông thôn; tình trạng thiếu thuốc trong khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế… là những vấn đề chung mà địa phương nào cũng đang bức xúc.

Cử tri phường Hộ Phòng nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: K.P

Kết thúc các buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Huy Thái - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu đã cảm ơn và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, trong đó khẳng định nhiều kiến nghị của cử tri rất xác đáng. Thông qua các buổi tiếp xúc cử tri, các ĐBQH cũng đã trao đổi với cử tri, bởi tại kỳ họp vừa qua, Quốc hội cũng đã nhìn thấy và đặt lên bàn nghị sự, tháo gỡ nhiều vấn đề liên quan đến những yêu cầu bức xúc của nhân dân. Điển hình như liên quan đến chế độ chính sách, tháo gỡ khó khăn cho cán bộ cơ sở, tăng lương cơ sở; thông qua nhiều dự luật quan trọng… Bên cạnh đó là các chương trình mục tiêu quốc gia, nhằm cải thiện và từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

(Theo Báo điện tử Bạc Liêu)