ĐOÀN ĐBQH TỈNH ĐẮK LẮK TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN CƯ M’GAR.

22/11/2022 17:18

Sáng ngày 22/11, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại huyện Cư M’gar.

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH ĐẮK LẮK TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN KRÔNG ANA

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi làm việc, cử tri huyện Cư Mgar bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Đặc biệt, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Buôn Ma Thuột. Đồng thời, cử tri mong muốn cùng với việc thực hiện các cơ chế đặc thù cho thành phố, tỉnh cần quan tâm đến các địa phương lân cận, nơi còn khó khăn và đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống để tạo sự đồng bộ thống nhất về tổng thể phát triển trong tương lai.

Bên cạnh đó, có ý kiến đề nghị cần quan tâm đến xây dựng quy hoạch khu dân cư, đẩy mạnh xây dựng khu công nghiệp Phú Xuân, đặc biệt cần bảo tồn bản sắc dân tộc đồng bào dân tộc thiểu số và quan tâm hơn nữa để người dân nơi đây có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Cùng với đó, cử tri cũng kiến nghị một số nội dung liên quan đến chế độ chính sách cho người có công, bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, tình trạng ohaan bón giả kém chất lượng ảnh hưởng đến năng suất chất lượng cây trồng…

Về vấn đề giao thông, cử tri mong muốn các Sở, ngành quan tâm sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông liên huyện đã xuống cấp, hư hỏng nặng, gây khó khăn trong việc đi lại của người dân.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk, ,Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Thị Thanh Xuân yêu cầu các sở, ngành và địa phương quan tâm, giải trình các nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền và thông báo tới cử tri về kết quả giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí Thư Trung uơng Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài ghi nhận các ý kiến tâm huyết, thiết thực, thể hiện trách nhiệm của cử tri. Đồng thời trao đổi, làm rõ thêm những vấn đề cử tri quan tâm và khẳng định các ý kiến sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các cấp, các ngành tổng hợp, tham mưu sớm giải quyết theo quy định, đáp ứng niềm mong mỏi và nguyện vọng chính đáng của cử tri./.

H' Djuang Niê