ĐOÀN ĐBQH HÀ TĨNH HỖ TRỢ 5 NHÀ NHÂN ÁI, TẶNG QUÀ CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

01/08/2022 15:23

Từ sự kết nối của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh với các nhà tài trợ ở Tp.HCM, 30 suất quà và 5 nhà nhân ái trị giá hơn 300 triệu đồng đã được trao cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở các xã Thuần Thiện, Thường Nga, Phú Lộc, Thanh lộc, Trung Lộc (Can Lộc).


Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, sáng 31/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc và các nhà tài trợ tổ chức bàn giao nhà nhân ái, thăm hỏi, tặng động viên các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Trần Đình Gia cùng dự.

Đoàn đã đến trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở xã Thuần Thiện.

Đoàn cũng tiến hành số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho mẹ con ông Nguyễn Văn Toàn thuộc diện hộ nghèo ở thôn Làng Khang, xã Thuần Thiện...

... bàn giao số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho gia đình bà Trần Thị Lục - hộ nghèo ở thôn Đất Đỏ, xã Thường Nga.

Đoàn cũng bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho gia đình ông Phạm Quang Quân - hộ nghèo ở thôn Đông Lam xã Phú Lộc. Ngoài nguồn hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà, dịp này, đoàn cũng đã trao tặng mỗi gia đình nói trên 2 triệu đồng mừng nhà mới.

(Theo Báo điện tử Hà Tĩnh)