TRƯỞNG BAN KINH TẾ TRUNG ƯƠNG TRẦN TUẤN ANH TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI TỈNH KHÁNH HOÀ

23/06/2022 16:58

Sáng ngày 23/6, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cùng các Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hoà đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV dưới hình thức trực tuyến với 8 điểm cầu tại các địa phương.

 

Toàn cảnh buổi làm việc 

Cùng tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của Trung ương; các sở, ban, ngành của tỉnh Khánh Hoà.

Tại hội nghị, cử tri tỉnh Khánh Hoà đã được nghe đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hoà thông báo về kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV. Sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo. Quốc hội đã thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Khánh Hoà Lê Hữu Trí phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe thông báo về kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, cử tri tỉnh Khánh Hoà bày tỏ vui mừng khi Quốc hội đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng, Đặc biệt là thông qua nghị quyết thí điểm cơ chế đặc thù phát triển Khánh Hòa và Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột. Đây là những chủ trương sẽ góp phần nâng cao năng lực phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương. Cử tri cũng mong muốn tỉnh cần có sự giám sát để thực hiện chặt chẽ các chủ trương, chính sách này.

Bày tỏ lo lắng về vấn đề nhiều sai phạm, tiêu cực xảy ra trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là trong phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua, trong đó có mua sắm thiết bị vật tư y tế, cử tri mong muốn Quốc hội, các Bộ, ngành, cơ quan có thẩm quyền cần tăng cường giám sát, quản lý nhà nước về lĩnh vực này, góp phần kìm giảm tình trạng tham nhũng, lãng phí.

Đại diện Sở, ngành của tỉnh trả lời các ý kiến của cử tri

Cử tri cũng quan tâm đến vấn đề giá cả xăng dầu, vật tư nông nghiệp,… ngày càng tăng cao, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân, cần có giải pháp bình ổn thị trường. Đồng thời, cần xử lý nghiệm các loại tội phạm ma tuý, tội phạm công nghệ cao, lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi các đối tượng này ngày càng có thủ đoạn tinh vi.

Một số vấn đề khác được cử tri quan tâm, ý kiến như: cần sửa đổi Luật đất đai vì còn một số điều khoản chưa phù hợp với thực tế; có giải pháp giảm thiểu bớt thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho nhân dân có thu nhập thấp tiếp cận nguồn vốn, chính sách nhà ở xã hội; nâng cấp hệ thống biển báo thuộc đường QL 1A;…

Những ý kiến của cử tri đã được các sở, ban, ngành của tỉnh Khánh Hoà giải trình, làm rõ, đáp ứng mong mỏi của cử tri.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thông tin đến cử tri về một số vấn đề tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV cũng như tình hình phục hồi, tăng trưởng phát triển kinh tế xã hội của đất nước hiện nay. Liên quan đến những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Thời gian tới, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hoà sẽ tham gia giám sát đối với việc thực hiện các Nghị quyết của Bộ chính trị, của Quốc hội và các vấn đề liên quan triển khai tại địa phương, đảm bảo thực hiện các chính sách có hiệu quả, hướng tới việc khơi dậy tiềm năng, phát triển tỉnh Khánh Hoà nhanh và bền vững./.

Kim Liên