ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH QUẢNG NAM TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN QUẾ SƠN.

21/06/2022 18:43

Chiều ngày 21/6/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quế Sơn và ghi nhận nhiều kiến nghị của cử tri liên quan đến giao thông, bình ổn giá trên một số lĩnh vực.

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Quế Sơn có nhiều kiến nghị liên quan đến giao thông như: sớm nâng cấp đường giao thông nối Quốc lộ 1A đến thôn Phù Sa, xã Quế Xuân 1; xây dựng thêm làn đường dành cho xe thô sơ trên Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Quế Sơn để giảm thiểu tai nạn. Đặc biệt là vấn đề giá cả tăng cao trên các ngành, lĩnh vực như phân bón, xăng dầu, điện.

Ông Nguyễn Nhung - Xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam phát biểu: “Điều chỉnh giá xăng 15 ngày tôi thấy không phù hợp, tôi đề nghị Đoàn ĐBQH Quảng Nam sau này tham gia ý kiến này. Tất nhiên giá xăng dầu quốc tế ảnh hưởng tới Việt Nam, nhưng quy định 15 ngày thì thiệt thòi cho nhân dân, đặc biệt là người lao động”.

Cử tri phát biểu ý kiến

Ngoài ra, cử tri Quế Sơn còn đề xuất nên giữ ổn định chương trình sách giáo khoa, tránh biến động về giá, thay đổi về nội dung; đầu tư xây dựng bờ kè sông Bà Rén để đảm bảo an toàn cho người dân mùa mưa lũ.

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam đã lắng nghe và ghi nhận và giải đáp những kiến nghị của cử tri Quế Sơn. Đặc biệt nhấn mạnh sự đổi mới của Quốc hội qua từng kỳ họp để lắng nghe ý kiến cử tri tốt hơn.

Ông Tại Văn Hạ -  Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội 

Ông Tại Văn Hạ -  Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội cho biết: “Bình thường, Quốc hội có 13 phiên thảo luận công khai, được truyền hình trực tiếp trước nhân dân. Kỳ này, Quốc hội tăng lên 19 phiên thảo luận với 62 giờ chất vấn để cho đồng bào cả nước theo dõi việc xử lý các vấn đề nóng. Kỳ họp lần này cũng có nhiều vấn đề phát sinh, Quốc hội đã họp và thông qua, đưa các nội dung cần thiết khi Chính phủ báo cáo, đưa ngay vào chương trình họp và xem xét trong 1 kỳ họp một cách nghiêm túc và hiệu qủa”.

Một số kiến nghị liên quan đến chính sách cho người có công, điều chỉnh lương hưu, đầu tư cho xây dựng cơ bản, hạ tầng… cũng được các đại biểu trả lời, giải đáp cụ thể cho cử tri./.

Mỹ Phượng - Lê Quang