TRƯỞNG BAN NỘI CHÍNH TRUNG ƯƠNG PHAN ĐÌNH TRẠC TIẾP XÚC CỬ TRI TỈNH LÂM ĐỒNG

21/06/2022 18:20

Sáng 19/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng các đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Đại Lào (thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

 

 

 


Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc.

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh đã báo cáo tới cử tri về kết quả của Kỳ họp vừa qua. Sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 dự thảo Luật, 16 nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của Kỳ họp, cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Các luật, nghị quyết được thông qua là những cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần bảo vệ quyền và nghĩa vụ của công dân, phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước. Đặc biệt, trong suốt kỳ họp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã có 15 lượt phát biểu ý kiến đóng góp, kiến nghị qua đó nhằm hoàn thiện các dự thảo Luật, Nghị quyết. Đồng thời, làm việc với một số bộ, ngành để tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện các dự án lớn tại Lâm Đồng.

Tại Hội nghị tiếp xúc, cử tri thành phố Bảo Lộc bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua. Đặc biệt, cử tri nhận xét kỳ họp lần này có nhiều đổi mới, tính công khai, minh bạch rất cao và được thể hiện qua những phiên chất vấn tại nghị trường. Qua đó đã thể hiện sự quyết liệt của Quốc hội trong hành động, triển khai các nghị quyết nhằm khôi phục kinh tế - xã hội sau đại dịch, đồng thời tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng một cách mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả nổi bật tạo niềm tin cho nhân dân. 

Ngoài đánh giá cao những kết quả đạt được trong kỳ họp thứ 3, nhiều cử tri cũng nêu các đề xuất, kiến nghị đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, sớm có phương án giải quyết cho nhân dân. Cụ thể như chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân sau dịch bệnh, giải pháp bình ổn giá cả một số mặt hàng thiết yếu đặc biệt là xăng, dầu; quản lý giá cả dịch vụ khám, chữa bệnh đối với thẻ Bảo hiểm Y tế; những bất cập trong đổi mới sách giáo khoa; vấn đề sử dụng đất nông nghiệp; chính sách dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, chính sách cho người cao tuổi; xử lý ô nhiễm môi trường…

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền tại buổi tiếp xúc. Với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chuyển đến Quốc hội và các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết, thảo luận để tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách trong thời gian tới.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương cũng khẳng định, công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua đã được Đảng và Nhà nước, Quốc hội thực hiện rất mạnh mẽ, quyết liệt và đạt được những kết quả chưa từng có trong tiền lệ. “Trong thời gian đến công tác phòng, chống tham nhũng sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, đặc biệt là chống tham nhũng trong bộ phận phòng, chống tham nhũng và không ngần ngại “hy sinh”, truy tố, thậm chí bắt giam cán bộ cấp cao, lãnh đạo địa phương thể hiện sự liêm, chính, trực trong công tác phòng, chống tham nhũng” - đồng chí Phan Đình Trạc nhấn mạnh.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng 20 phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Đại Lào và 1.000 thùng sữa cho học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Chiều cùng ngày, đồng chí Phan Đình Trạc cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại huyện Di Linh.

(Theo TTXVN)