THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 3 DỰ KIẾN CÓ 10 BUỔI TIẾP XÚC CỬ TRI

04/05/2021

Sáng ngày 04/5, tại Quận uỷ Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị thông tin tình hình kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh tới những ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các cấp ủy, chính quyền địa phương của Quận 5, Quận 8 và Quận 11 đã lần lượt thông tin đến những người tham gia ứng cử về tình hình kinh tế, xã hội mà địa phương đã đạt được trong thời gian qua.

Phát biểu tại hội nghị, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tối cao, ĐBQH khóa XIV Lê Minh Trí - một trong 5 người ứng cử ĐBQH khóa XV nhận định, đây là 3 quận giáp ranh có cơ sở hạ tầng tương đối giống nhau và đều thuộc dạng đô thị cũ, vì vậy, những ứng cử viên cần đặc biệt quan tâm đến các vấn đề bức xúc của người dân trong quá trình quản lý, chỉnh trang đô thị. Ngoài ra, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí cũng đề nghị địa phương trình bày các vấn đề cụ thể cử tri quan tâm như tệ nạn ma túy tại quận 8, tình trạng cướp giật trên địa bàn quận 11 hay hoạt động của tiểu thương chợ An Đông tại quận 5…

Tại hội nghị, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức - ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV cũng đánh giá cao các thành quả trong lĩnh vực y tế của địa phương như bảo hiểm y tế toàn dân, mô hình sức khỏe gia đình, đặc biệt là tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức cũng thẳng thắn trao đổi cùng chính quyền địa phương về câu chuyện nhà vệ sinh trong trường học - một trong những nỗi sợ của các em học sinh. 

Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 5 Phạm Quốc Huy phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, vấn đề giải tỏa nhà ven và trên kênh rạch hay tình trạng kẹt xe kéo dài cũng được lãnh đạo Quận 8 và những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV đưa ra trao đổi, làm rõ những khó khăn hiện nay. Đại diện Quận 8 cho biết, mặc dù có nhiều Nghị quyết được thành phố đưa ra, nhưng đến nay quá trình triển khai giải tỏa quanh khu vực đường Phạm Thế Hiển và đường Nguyễn Duy vẫn chưa đạt hiệu quả trong quá trình triển khai.

Nhờ những trao đổi, bàn luận thẳng thắn, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV tại đơn vị bầu cử số 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã cơ bản nắm bắt được từng vấn đề của địa phương. Đây sẽ là cơ sở để những người ứng cử gặp gỡ và trao đổi cùng cử tri trong những buổi tiếp xúc cử tri sắp tới.

Thay mặt địa phương, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 5 Phạm Quốc Huy khẳng định, các địa phương sẽ tạo mọi điều kiện để những người tham gia ứng cử thực hiện các buổi tiếp xúc cử tri nhằm nắm bắt nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của từng cử tri. Đồng thời, gửi lời chúc đến những người ứng cử sẽ có sức khỏe tốt và đạt được tín nhiệm cao trong nhân dân.

Theo dự kiến, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 3 sẽ có 10 buổi tiếp xúc cử tri trong các ngày từ 12 – 16/5./.

(Theo Trang TTĐT Hội đồng bầu cử quốc gia)