ĐOÀN CÔNG TÁC UBBC TỈNH NINH THUẬN: GIÁM SÁT, KIỂM RA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BẦU CỬ TẠI HUYỆN NINH SƠN

08/04/2021

Ngày 07/4, Đoàn công tác UBBC tỉnh do đồng chí Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát, kiểm ra tình hình triển khai thực hiện công tác bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Ninh Sơn.

 

Theo báo cáo của UBBC huyện Ninh Sơn, UBBC các cấp trên địa bàn huyện đã triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng tiến độ công việc theo quy định. Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định pháp luật, sát tình hình thực tế của địa phương; kết quả triển khai thực hiện bước đầu đạt kết quả tốt. Đến thời điểm này, huyện Ninh Sơn đã thành lập 8 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện; 61 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã; phê chuẩn 63 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, qua đó đã thống nhất tổng số lượng người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện là 52/30 người, đại biểu HĐND cấp xã là 365/206 người.

Đồng chí Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với UBBC huyện Ninh Sơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh đánh giá cao việc tổ chức các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện Ninh Sơn trong thời gian qua, nhất là việc thành lập các ban bầu cử, hiệp thương đưa ra những ứng cử viên đạt chất lượng về trình độ, lý lịch, tư tưởng lập trường, đặc biệt là cơ cấu, thành phần tỷ lệ đạt theo quy định. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác bầu cử trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu UBBC huyện cần tiếp tục thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch đã đề ra, như: Tổ chức hội nghị hiệp thương lần ba; lập và niêm yết danh sách cử tri; tổ chức ứng cử viên tiếp xúc cử tri; bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, nhất là tập trung cho công tác tuyên truyền. Đồng thời, huyện Ninh Sơn cần có một kế hoạch xây dựng công tác tuyên truyền theo từng tiến độ, sâu rộng trong nhân dân.

Trước đó, đoàn công tác UBBC tỉnh đã có buổi giám sát, kiểm ra tình hình triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Nhơn Sơn (Ninh Sơn). Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, địa phương đã triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; các cơ quan, tổ chức giới thiệu người ứng cử đều thực hiện công khai, dân chủ, đúng trình tự, thủ tục theo luật định. Đoàn cũng đã ghi nhận các ý kiến kiến nghị, đề xuất của UBBC xã; chỉ ra một vài điểm còn hạn chế và có những hướng dẫn cụ thể để xã khắc phục và thực hiện tốt hơn nữa công tác bầu cử trên địa bàn trong thời gian tới./.

(Theo Báo Ninh Thuận)