PHÓ TRƯỞNG ĐOÀN CHUYÊN TRÁCH ĐOÀN ĐBQH TỈNH TUYÊN QUANG MA THỊ THUÝ: ĐỒNG HÀNH, TRÁCH NHIỆM, TÍCH CỰC, KỊP THỜI CHUYỂN TẢI TÂM NGUYỆN CỦA CỬ TRI, NHÂN DÂN ĐẾN QUỐC HỘI

(20/01/2023 17:09)

“Phát huy ý chí, vai trò đại biểu Quốc hội tỉnh qua các thời kỳ, các thành viên Đoàn ĐBQH Khoá XV tỉnh Tuyên Quang luôn xác định một tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, nỗ lực… đồng hành với cử tri, Nhân dân, kịp thời phản ánh những tâm nguyện tới Quốc hội…’’ là một trong những chia sẻ đầy tâm huyết của Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Khoá XV tỉnh Tuyên Quang Ma Thị Thuý trước Tết Nguyên đán 2023.

 

HOẠT ĐỘNG GIÁM SÁT CỦA QUỐC HỘI NĂM 2022: ĐỔI MỚI MẠNH MẼ CẢ VỀ TƯ DUY VÀ PHƯƠNG THỨC

(20/01/2023 16:49)

Giám sát là một trong ba chức năng chính của Quốc hội. Từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến nay, nhất là năm 2022 đánh dấu sự tiếp tục đổi mới mạnh mẽ cả về tư duy và cách làm, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của Quốc hội. Thông qua hoạt động giám sát khẳng định tính đúng đắn của chính sách, pháp luật cũng như kịp thời phát hiện những hạn chế, bất cập để kiến nghị bổ sung, làm cơ sở cho việc quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

 

TỔNG THƯ KÝ QUỐC HỘI, CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI BÙI VĂN CƯỜNG: HOÀN THÀNH CÁC NHIỆM VỤ NGAY TỪ NGÀY LÀM VIỆC ĐẦU TIÊN CỦA NĂM MỚI

(27/01/2023 15:09)

Báo cáo Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội tại buổi gặp mặt nhân ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết Văn phòng Quốc hội đã quán triệt cán bộ, công chức, người lao động khẩn trương trở lại làm việc bình thường sau ngày nghỉ, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm.