PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC QUỐC HỘI TRẦN THANH MẪN THĂM MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG VÀ CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TẠI TỈNH BẮC KẠN

12/07/2022 23:04

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều nay (12/7), Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách tại huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Mông Thị Thi tại thôn Nà Ngăm, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông; thăm, tặng quà mẹ Ngô Thị Nhường tại thôn Nà Ít, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Mông Thị Thi

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn ân cần hỏi thăm sức khoẻ các mẹ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những cống hiến cao cả của các Mẹ Việt Nam Anh hùng; cho biết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân không bao giờ quên sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho dân tộc. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc các mẹ luôn khỏe mạnh; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến đời sống của các mẹ, các gia đình chính sách, người có công.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Nhường tại thôn Nà Ít, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông.

Thăm tặng quà cho 15 gia đình chính sách tại huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, tiếp nối truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ăn quả, nhớ người trồng cây”, suốt 75 năm qua, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn ghi nhớ, trân trọng, biết ơn và coi việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công là vinh dự, trách nhiệm của các cấp, các ngành, của hệ thống MTTQ Việt Nam, của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau. Mong rằng, tình cảm đó sẽ luôn làm ấm lòng các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với đất nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các gia đình chính sách tại huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng đánh giá cao và biểu dương sự chỉ đạo sát sao của lãnh tỉnh Bắc Kạn trong công tác triển khai, thực hiện công tác người có công; biểu dương nghị lực, ý chí vươn lên của các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng của tỉnh Bắc Kạn nói chung và của huyện Bạch Thông nói riêng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cho biết, mặc dù còn nhiều khó khăn, đối tượng người có công nhiều (tỉnh Bắc Kạn có 33.003 đối tượng, trong đó có 23.789 đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân người có công, 9.214 hồ sơ hưởng trợ cấp theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, hàng tháng chi trả cho 3.000 đối tượng), nhưng Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân của người có công trên địa bàn; các hoạt động về thực hiện phong trào Đền ơn, đáp nghĩa đã được các cấp, các ngành, các tầng lớp xã hội của tỉnh thực hiện với nhiều hình thức phong phú và 100% xã phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công. Đặc biệt Bắc Kạn có 100 Mẹ Việt Nam Anh hùng, hiện còn 4 mẹ còn sống đều được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn nhận phụng dưỡng thường xuyên, vào các ngày lễ, tết các đơn vị đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các mẹ cùng gia đình, các mẹ đều có nhà ở và cuộc sống ổn định.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn Đề nghị thời gian tới chính quyền các cấp Bắc Kạn tiếp tục làm tốt hơn công tác này, bảo đảm những người có công và gia đình chính sách được thụ hưởng đầy đủ chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước; đưa các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng” trở thành hoạt động thường xuyên trong mọi mặt của đời sống xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cũng mong muốn các thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tiếp tục phát huy phẩm chất cách mạng, cùng với chính quyền địa phương xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh tế xã hội đã đặt ra./.

Dương Dung

Các bài viết khác