ĐOÀN ĐBQH TỈNH QUẢNG BÌNH TIẾP XÚC CỬ TRI TP.ĐỒNG HỚI

22/11/2022

Sáng 22/11, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì, cùng đại biểu Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Chủ tịch nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Azerbaijan đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã, phường trên địa bàn Tp.Đồng Hới sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

ĐOÀN ĐBQH TỈNH QUẢNG BÌNH LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CÁC DỰ THẢO LUẬT TRÌNH QUỐC HỘI

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tiếp thu, trao đổi về các kiến nghị của cử tri.

Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Văn Bảo, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Phong, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành…

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri Tp.Đồng Hới.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã thông báo với cử tri kết quả cơ bản của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tại kỳ họp.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại nhà văn hóa xã Lộc Ninh.

Theo đó, trong 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 4 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với những kết quả nổi bật: Thông qua 6 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác; giám sát chuyên đề, chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri Tp.Đồng Hới bày tỏ tâm tư, nguyện vọng.

Tham dự kỳ họp, các ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân. Các đại biểu đã tích cực tập trung nghiên cứu tài liệu, kết hợp nắm bắt tình hình thực tiễn, chắt lọc từ phản ánh, kiến nghị của cử tri để có những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng và những quyết định đúng đắn đối với các nội dung được đưa ra thảo luận, quyết định tại các phiên họp. 

Cử tri Tp.Đồng Hới đã kiến nghị liên quan đến các nhóm vấn đề, như: Cần xem xét lại các dự án cho thuê đất để đầu tư nhưng lại để lâu ngày không sử dụng; những bất cập trong việc đền bù giải phóng mặt bằng; cần công khai số lượng tài sản thu hồi trong công tác phòng, chống tham nhũng; cần bình ổn giá cả nhiên liệu xăng, dầu; quan tâm giải quyết thấu đáo các chế độ, chính sách đối với cán bộ thôn, TDP.

Cử tri thành phố mong muốn người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn; trong đó cần trang cấp các thiết bị y tế đầy đủ và người bệnh hưởng bảo hiểm y tế không phải trả tiền các dịch vụ thăm khám.  

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, ghi nhận và mong muốn nhận được nhiều hơn những ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri thành phố. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ với bà con trên địa bàn về những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải; đồng thời, giải thích rõ hơn một số kiến nghị của cử tri về các vấn đề về quản lý đất đai, y tế, các chế độ chính sách cho người có công, người nghèo và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ban, ngành chức năng và Tp.Đồng Hới tùy thuộc thẩm quyền, phối hợp kịp thời, tập trung tháo gỡ để giải quyết thấu đáo những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Một số ý kiến của cử tri chưa trả lời trực tiếp, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình sẽ tổng hợp đầy đủ trình lên cấp có thẩm quyền nhằm giải quyết theo quy định trong thời gian sớm. 

(Theo Báo điện tử Quảng Bình)