ĐOÀN ĐBQH TỈNH BÌNH ĐỊNH TIẾP XÚC MẶT TRẬN VÀ CÁC TỔ CHỨC THÀNH VIÊN SAU KỲ HỌP THỨ 4, QUỐC HỘI KHÓA XV

17/11/2022 20:36

Sáng 17/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa Đoàn ĐBQH tỉnh với Mặt trận, các tổ chức thành viên sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

ĐOÀN ĐBQH TỈNH BÌNH ĐỊNH TIẾP XÚC MẶT TRẬN VÀ CÁC TỔ CHỨC THÀNH VIÊN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 4, QUỐC HỘI KHÓA XV

HÌNH ẢNH ĐOÀN ĐBQH CÁC TỈNH/THÀNH TẠI PHIÊN BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 4, QUỐC HỘI KHÓA XV

Tham dự Hội nghị có các đại biểu: ĐBQH Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định cùng một số ĐBQH trong đoàn; Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri kiến nghị, đề xuất lên Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định Lý Tiết Hạnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV đến các đại biểu dự hội nghị. Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, đổi mới, dân chủ, khoa học, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã thông qua 6 luật, 14 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Đồng thời xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, KT-XH, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và giải quyết các kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác.

Đại diện Mặt trận, các tổ chức thành viên đánh giá cao những đổi mới trong hoạt động Quốc hội, tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, chất lượng của kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV. Tại Hội nghị, các đại biểu phản ánh đến Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định tình hình dư luận xã hội trước những vấn đề được bàn thảo, thông qua tại kỳ họp thứ 4, gửi gắm các đề xuất, kiến nghị liên quan đến một số lĩnh vực, vấn đề.

Cụ thể, quan tâm đến vấn đề đấu thầu thuốc và trang thiết bị y tế, thực trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế, cán bộ y tế rời bỏ khu vực công lập, các đại biểu mong Quốc hội, Chính phủ sớm có quyết sách cụ thể, kịp thời, hiệu quả. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ tìm ra gốc rễ của nguyên nhân thiếu hụt xăng dầu, có giải pháp khắc phục; kiến nghị tìm ra giải pháp xử lý hiệu quả tình trạng “tham nhũng vặt”, các vụ tiêu cực. Trong quá trình xây dựng luật, cần nghiên cứu tăng tính hiệu quả, tăng tuổi thọ của luật nhằm tạo môi trường luật pháp ổn định, thúc đẩy phát triển KT-XH bền vững.

Các đại biểu tiếp tục kiến nghị Trung ương quan tâm khắc phục triệt để tình trạng tuyến giao thông qua địa bàn tỉnh Bình Định xuống cấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân, an toàn của người tham gia giao thông. Mong các ĐBQH đơn vị tỉnh Bình Định nói riêng và các vị ĐBQH nói chung tiếp tục phát huy vai trò giám  sát việc thực hiện lời hứa của các vị Bộ trưởng, Trưởng ngành, Phó Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trước Quốc hội, cử tri và nhân dân…

Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định Lê Kim Toàn tiếp thu, trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà các đại biểu, nhân dân quan tâm, thắc mắc. Ảnh: N.M

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Kim Toàn tiếp thu kiến nghị, đề xuất của các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc. Ông cũng trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà các đại biểu, nhân dân quan tâm, thắc mắc.

Đối với vấn đề thiếu thuốc, vật tư y tế, Quốc hội đã thảo luận sôi nổi. Ngay sau đó, Chính phủ đã có cuộc họp để cùng xem xét, bàn bạc các giải pháp. Riêng vấn đề nhân lực ngành Y tế, tinh thần chung là sẽ có những chính sách đủ tốt để giữ được nhân lực chất lượng, có chuyên môn cao, đảm bảo phục vụ công tác khám chữa bệnh cho toàn dân. Đối với tình trạng thiếu hụt xăng dầu, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các ngành liên quan tìm câu trả lời cho câu hỏi vì sao nguồn cung xăng dầu không thiếu nhưng các cửa hàng bán lẻ lại thiếu hàng, từ đó có giải pháp căn cơ. Liên quan đến thực trạng hệ thống giao thông qua địa bàn Bình Định xuống cấp, ĐBQH của tỉnh đã có kiến nghị cụ thể lên Thủ tướng Chính phủ tại kỳ họp thứ 4…

Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và đại diện Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ Quỹ Vì người nghèo tỉnh 200 triệu đồng. Ảnh: N.M

Dịp này, Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và đại diện Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ Quỹ Vì người nghèo tỉnh 200 triệu đồng.

(Theo Báo điện tử Bình Định)