ĐOÀN ĐBQH TỈNH BẠC LIÊU TIẾP XÚC CỬ TRI CÁC HUYỆN HỒNG DÂN, PHƯỚC LONG VÀ TX.GIÁ RAI

11/10/2022

Ngày 11/10, Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu tiếp tục có các buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp lần thứ 4, Quốc hội khóa XV tại các huyện Hồng Dân, Phước Long và Tx.Giá Rai.

BẠC LIÊU: NHIỀU CÔNG TRÌNH DÂN SINH CÒN CHẬM TIẾN ĐỘ

Đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu cùng các ĐBQH Nguyễn Huy Thái, Trần Thị Hoa Ry, Trần Thị Thu Đông đã gặp gỡ hơn 400 cử tri tại các nơi đến, cùng với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng của cử tri gửi gắm đến Quốc hội.

Đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân.

Tại các điểm tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu thông tin đến cử tri về thời gian, nội dung chương trình của kỳ họp lần thứ 4, Quốc hội khóa XV, cử tri các xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân; xã Phong Thạnh Đông; Tx.Giá Rai; xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long đều phản ánh các vấn đề liên quan đến giao thông nông thôn nhiều nơi xuống cấp, việc thi công lộ giao thông, cầu giao thông nông thôn cần được đầu tư đồng bộ. Vấn đề giá vật tư nông nghiệp tăng cao, thu nhập của người nông dân bấp bênh do giá bán nông sản không tăng khiến đời sống gặp khó khăn; vấn đề điều tiết nước cần phải phù hợp, hài hòa cho sản xuất lúa và tôm.

Cử tri xã Ninh Hòa còn kiến nghị liên quan đến quy định của Luật Phòng chống bạo lực gia đình, trong đó có không ít hành vi bạo lực chưa được quy định rõ ràng vào luật, hoặc nhiều điều luật chế tài chưa đủ sức răn đe. Nhiều địa phương không quan tâm đầy đủ đến công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình.

Cử tri xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu.

Cử tri xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long; xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân; xã Phong Thạnh Đông, Tx.Giá Rai cùng phản ánh tình trạng khám bảo hiểm y tế, thiếu thuốc tại các trạm y tế, người dân đến khám không đủ thuốc cấp, kêu ra ngoài tiệm thuốc mua thêm. Đây là nguyên nhân sẽ khó đảm bảo tốc độ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân trong thời gian tới. Bên cạnh đó, cử tri còn kiến nghị tỉnh đầu tư trang thiết bị y tế, đào tạo cán bộ đủ trình độ, chuyên môn cho ngành Y tế cấp huyện, xã; có chế độ hợp lý cho cán bộ y tế, cộng tác viên y tế cơ sở.

Cử tri xã Phong Thạnh Đông, Tx.Giá Rai phản ánh tình trạng thu tiền điện còn gây khó khăn cho người dân; chế độ chính sách cho cán bộ không chuyên trách ở địa phương còn chưa tương xứng với những đóng góp của họ, đề nghị tăng các mức chi cho cán bộ ấp. Ngoài ra, cử tri còn bức xúc trước tình trạng xăng dầu bị thiếu hụt, nhiều nơi các cửa hàng xăng, dầu từ chối hoặc bán nhỏ giọt cho dân, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, nhất là trong sản xuất.

Tổ ĐBQH số 2 của Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu tiếp xúc cử tri tại xã Phong Thạnh Đông, Tx.Giá Rai.

Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu tất cả ý kiến của cử tri phản ánh tại các buổi tiếp xúc. Đối với những vấn đề mà cử tri phản ánh, kiến nghị, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và hứa sẽ giao các đơn vị, sở, ngành, địa phương có trả lời thỏa đáng đến cử tri. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và có báo cáo tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tới đây.

(Theo Báo điện tử Bạc Liêu)