Hà Giang: Giám sát công tác quản lý chất lượng vệ sinh ATTP

23/03/2009

Đoàn ĐBQH tỉnh đã phối hợp giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý chất lượng vệ sinh ATTP trên địa bàn.

Kết quả cho thấy, Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP đã chỉ đạo các cấp thực hiện tương đối tốt công tác XHH về vệ sinh ATTP; 100% huyện, thị, xã, phường đều có Ban chỉ đạo thực hiện vệ sinh ATTP; Tỷ lệ các cơ sở dịch vụ ăn uống đạt tiêu chuẩn năm 2008 tăng 10% so với năm 2004. Tiêu biểu là thị xã Hà Giang đã quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn đáp ứng 60% nhu cầu rau xanh trên địa bàn; Đầu tư 2 khu giết mổ gia súc tập trung. Tuy nhiên, sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng chưa đồng bộ; Công tác thanh, kiểm tra chưa thường xuyên, việc sơ kết, tổng kết qua trình thực hiện chưa được chú trọng. Đoàn đề nghị UBND tỉnh sớm thành lập Chi cục vệ sinh ATTP; Thường xuyên củng cố, kiện toàn ban chỉ đạo thực hiên chương trình các cấp; Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều thứ tiếng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Vũ Đình Giáp

(http://www.nguoidaibieu.com.vn/)

Các bài viết khác