CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG DÂN TỘC Y THANH HÀ NIÊ KĐĂM TIẾP XÚC CỬ TRI TỈNH GIA LAI

28/06/2023

Sáng 28/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các đại biểu: Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Nguyễn Thị Mai Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Đại tá Đinh Văn Thê - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ia Pếch (huyện Ia Grai).

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG DÂN TỘC Y THANH HÀ NIÊ KĐĂM TIẾP XÚC CỬ TRI VỚI CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN GIA LAI

Đại biểu Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trả lời những kiến nghị của cử tri. Ảnh: Trần Dung

Tham gia buổi tiếp xúc có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Ia Grai cùng đông đảo cử tri xã Ia Pếch.

Mở đầu buổi tiếp xúc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Thị Mai Phương đã thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Theo đó, sau 23 ngày làm việc với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Cụ thể, kỳ họp đã thông qua 8 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến lần 2 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng”. Đồng thời, kỳ họp cũng tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và Nhân dân; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, cùng một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri Đào Khả Vân (làng O Grang, xã Ia Pếch) kiến nghị về việc hỗ trợ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Ảnh: Trần Dung

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung ở một số vấn đề như: hỗ trợ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; nhiều tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp cần nâng cấp, sửa chữa; quan tâm đầu tư hệ thống lưới điện tại một số thôn, làng nhằm đảm bảo phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân; nâng cao hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh ở tuyến cơ sở; quan tâm hỗ trợ giống cây trồng cho người dân; vấn nạn ô nhiễm môi trường từ các khu chăn nuôi; tình trạng phân bón kém chất lượng vẫn còn tiếp diễn…

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương đã giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của đơn vị mình.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Trần Dung

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, đại biểu Y Thanh Hà Niê Kđăm - Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến phát biểu của cử tri và đề nghị các ban, ngành của địa phương cần vào cuộc kịp thời để giải quyết theo thẩm quyền. Với những vấn đề đã được các cấp trả lời, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ theo dõi, giám sát và đôn đốc để giải quyết thỏa đáng cho cử tri và Nhân dân; đồng thời, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng sẽ tiếp thu đầy đủ những kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc để báo cáo Quốc hội và các cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh  Gia Lai tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Ia Pếch.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Ia Pếch. Ảnh: Trần Dung

(Theo Báo điện tử Gia Lai)