HỘI ĐỒNG DÂN TỘC CỦA QUỐC HỘI CHÚC TẾT CHÔL-CHNĂM-THMÂY NĂM 2023 TẠI BẠC LIÊU

13/04/2023

Chiều 13/4, tiếp tục chuyến công tác tại Bạc Liêu, đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do đồng chí Trần Thị Hoa Ry - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc làm trưởng đoàn đã lần lượt đến thăm, chúc tết Chôl-chnăm-thmây năm 2023 các chùa Phật giáo Nam tông tại huyện Hồng Dân và huyện Phước Long.

ĐOÀN CÔNG TÁC HỘI ĐỒNG DÂN TỘC CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHNAM THMÂY ĐỒNG BÀO KHMER TRÀ VINH

Đồng chí Trần Thị Hoa Ry - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà của Trung tướng Lê Tấn Tới - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đến Hòa thượng Lý Sa Mouth - Trụ trì chùa Seray Vong Sa Meanchay (Đìa Muồng, huyện Phước Long).

Cùng đi với đoàn, về phía Bạc Liêu có đồng chí Nguyễn Huy Thái - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương.

Thay mặt Thường trực Hội đồng Dân tộc, đồng chí Trần Thị Hoa Ry chúc các vị chức sắc, chức việc và bà con đồng bào Khmer đón Tết cổ truyền an lành, vui tươi và hạnh phúc. Đồng chí khẳng định những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và có các chính sách, chương trình dành cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Hiện nay, cả nước còn 3 chương trình mục tiêu quốc gia, thì có 1 chương trình dành riêng cho đồng bào DTTS. Đồng chí cũng bày tỏ niềm vui khi tất cả 49/49 xã của tỉnh đã đạt chuẩn nông thôn mới. Hộ nghèo, hộ cận nghèo là đồng bào DTTS đã được cải thiện rất nhiều. Điều đó chứng tỏ tính hiệu quả của các chính sách, chương trình dành cho đồng bào DTTS. Đồng thời, cũng khẳng định sự đóng góp quan trọng của các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Achar trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phật tử trong bổn đạo, cũng như tinh thần vượt khó vươn lên của chính bà con.

Hòa thượng Lý Sa Mouth - Trụ trì chùa Seray Vong Sa Meanchay (Đìa Muồng, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long) phát biểu đáp từ đoàn chúc Tết của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội. 

Hòa thượng Lý Sa Mouth - Trụ trì chùa Seray Vong Sa Meanchay (Đìa Muồng, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long) cho biết Hòa thượng rất vui khi tỉnh Bạc Liêu vừa đoạt 9 Huy chương tại Liên hoan nghệ thuật sân khấu Dù kê Khmer Nam bộ năm 2023. Trụ trì cũng thông tin, năm nay bà con chuẩn bị tết Chôl-chnăm-thmây chu đáo hơn so với năm 2022; các cấp lãnh đạo thường xuyên quan tâm đến mọi mặt đời sống xã hội của phum sóc và trên địa bàn không có các hoạt động lợi dụng tôn giáo, dân tộc để làm xấu đi tình đoàn kết xóm làng.

Đồng chí Trần Thị Hoa Ry - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tặng quà Tết cho Thượng tọa Trần Duyên - Trụ trì chùa Kos Thum (huyện Hồng Dân). 

Còn Thượng tọa Trần Duyên - Trụ trì chùa Kos Thum (xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân) cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với nhà chùa và đồng bào trong bổn đạo thời gian qua. Đồng thời, Thượng tọa cũng đề nghị Nhà nước hỗ trợ kinh phí dạy chữ Khmer do các chùa tổ chức, cũng như cấp thêm kinh phí để bảo tồn Di tích lịch sử quốc gia chùa Kos Thum.

Nhân dịp này, Trung tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã gửi tặng mỗi chùa một phần quà.

(Theo Báo điện tử Bạc Liêu)

Các bài viết khác