CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG DÂN TỘC THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẠI ĐẮK LẮK

16/01/2023 14:45

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 14/01, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm đã về thăm và tặng quà tại tỉnh Đắk Lắk.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG DÂN TỘC Y THANH HÀ NIÊ KĐĂM THĂM VÀ CHÚC TẾT TẠI TỈNH GIA LAI, KON TUM

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm mong muốn tỉnh Đắk Lắk cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số gặp khó khăn

Thăm, tặng quà tại tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm ghi nhận và biểu dương nỗ lực của tỉnh Đắk Lắk trong năm 2022 khi kinh tế - xã hội của địa phương có nhiều khởi sắc, tăng trưởng hầu hết trên tất cả lĩnh vực.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm cũng chia sẻ với những khó khăn của tỉnh, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa khi hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số vẫn ở mức cao. Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội đề nghị, tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số gặp khó khăn; tạo điều kiện để mỗi gia đình phấn đấu, vươn lên ổn định đời sống.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc đã trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk với tổng 400 triệu đồng để tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, trên cơ sở huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk với tổng số tiền 400 triệu đồng để tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các phần quà có ý nghĩa trong việc chăm lo cho nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết ấm áp, sum vầy, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống./.

Kim Liên