ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HỘI ĐỒNG DÂN TỘC THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẾT TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN

24/01/2022 15:49

Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Nguyễn Lâm Thành làm Trưởng đoàn vừa đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại tỉnh Thái Nguyên.

 


Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Nguyễn Lâm Thành trao quà Tết cho người dân xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi tặng quà tại xã Liên Minh, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Nguyễn Lâm Thành mong muốn xã Liên Minh cũng như huyện Võ Nhai tiếp tục quan tâm hơn nữa tới công tác an sinh xã hội, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa… Trước mắt, quan tâm chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, bảo đảm không có hộ nào không có Tết theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Tại chương trình, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã trao tổng cộng 100 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Liên Minh với tổng trị giá 50 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân dịp Tết đến, Xuân về. Góp phần chia sẻ một phần khó khăn, giúp các hộ nghèo đón Tết thêm vui tươi, đầm ấm. Bên cạnh đó, Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc huyện Võ Nhai đã tặng 15 suất quà cho 15 hộ nghèo trên địa bàn xã Liên Minh.

Cũng trong chương trình tặng quà tại xã Liên Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Nguyễn Lâm Thành đã đến thăm và tặng quà cho Đảng bộ và chính quyền huyện Võ Nhai.


Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Nguyễn Lâm Thành trao quà tại Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên.

Trong khuôn khổ chuyến thăm tỉnh Thái Nguyên, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội phối hợp với Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên tổ chức trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Minh Lập. Tại chương trình, 100 suất quà đã được trao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã. 

Được biết, trong những năm qua, cấp ủy chính quyền xã Minh Lập đã có nhiều giải pháp để giúp bà con nhân dân phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần. Theo kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo 2022-2025, xã Minh Lập hiện có 17 hộ nghèo, 83 hộ cận nghèo. Ngoài ra, trong chuyến thăm và chúc Tết tại tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Hội đồng Dân tộc cũng đến thăm, tặng quà tại Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên./.

Bích Lan