CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG DÂN TỘC CỦA QUỐC HỘI THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẠI TỈNH CAO BẰNG

08/01/2021

Chiều ngày 07/01, ông Hà Ngọc Chiến - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và ông Nguyễn Hoàng Anh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước và Doanh nghiệp, cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ an sinh xã hội tại tỉnh Cao Bằng.

 

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Chủ tịch Uỷ ban Quản lý Vốn Nhà nước và Doanh nghiệp đã trao quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng

Đoàn Công tác của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Uỷ ban Quản lý Vốn Nhà nước và Doanh nghiệp đã trao món quà 500 triệu đồng, 200 bộ quần áo, quà và một số các vật dụng thiết yếu trị giá 300 triệu cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và các đối tượng chính sách, các lão thành cách mạng tại tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu tại buổi trao quà, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến đề nghị Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng phối hợp phân bổ hợp lý để kịp thời chăm lo cho các đối tượng chính sách trong dịp Tết Nguyên đán và đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho các đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc cũng cho biết đây là một trong các hoạt động thường xuyên của các Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng trong những năm qua nhằm chia sẻ với những khó khăn của địa phương trong công tác an sinh xã hội. Cao Bằng là tỉnh niền núi, biên giới đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong nhiệm kỳ qua các đại biểu quốc hội tỉnh đã có những đóng góp quan trọng trong việc kiến nghị với Quốc hội và Chính phủ xây dựng và ban hành Nghị quyết 88 phê duyệt Đề án tổng thể và sau đó là chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi nhằm rút ngắn khoảng cách giữa miền núi và miền xuôi, tạo điều kiện để đồng bào dân tộc thiểu số phát huy lợi thế và chủ động vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến cho hay, các đại biểu Quốc hội trong Đoàn cũng đã tích cực phát biểu, kiến nghị thúc đẩy góp phần để Thủ tướng Chính phủ sớm phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng). Đây là tuyến đường có ý nghĩa đặc biệt trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của Cao Bằng nói riêng và cả nước nói chung.

Phan Xanh