PHIÊN HỌP TIẾP THU, HOÀN THIỆN DỰ ÁN LUẬT GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ (SỬA ĐỔI) VÀ DỰ ÁN LUẬT BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG (SỬA ĐỔI)

10/05/2023

Sáng 10/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường tổ chức Phiên họp toàn thể lần thứ 6 với phần tiếp thu, hoàn thiện dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) và dự án Luật Bảo vệ người tiêu dùng (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Lê Quang Huy chủ trì Phiên họp.

ĐBQH NGUYỄN THỊ KIM ANH: NGƯỜI DÂN CẦN NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ ĐẢM BẢO AN TOÀN, TIN CẬY

ĐBQH VƯƠNG QUỐC THẮNG: MỞ RỘNG PHẠM VI ĐIỀU CHỈNH CỦA LUẬT GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ (SỬA ĐỔI) SẼ TIẾT KIỆM CHO XÃ HỘI NHIỀU CHI PHÍ


Toàn cảnh Phiên họp.

Tham dự Phiên họp có các Phó Chủ nhiệm, Ủy viên của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường cùng đại diện Hội đồng Dân tộc, lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội; đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cùng một số Bộ ngành liên quan; các chuyên gia, nhà khoa học...

Phát biểu tại Phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy cho biết: Dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) và dự án Luật Bảo vệ người tiêu dùng (sửa đổi) đã được Quốc hội xem xét, đóng góp ý kiến tại Kỳ họp thứ 4. Sau đó, trên cơ sở đóng góp ý kiến của các đại biểu Quốc hội, cơ quan soạn thảo của 2 dự án Luật này đã tiếp thu, nghiên cứu để tiếp tục bổ sung, rà soát các quy định sao cho phù hợp với thực tế.


Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy phát biểu tại Phiên họp.

Để hỗ trợ cơ quan soạn thảo hoàn thiện 2 dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) và dự án Luật Bảo vệ người tiêu dùng (sửa đổi) đạt chất lượng tốt nhất, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo, hội nghị  lấy thêm ý kiến đóng góp, đề xuất của các Bộ ngành, chuyên gia, nhà khoa học và những đối tượng chịu sự tác động của 2 dự án Luật.

Trong Phiên họp sáng 10/5, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường tiếp tục tổ chức lấy ý kiến tiếp thu, hoàn thiện 2 dự án Luật trên để hoàn tất báo cáo thẩm tra trình Quốc hội tiếp tục đóng góp ý kiến và xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 5 tới.


Các đại biểu tham dự Phiên họp.

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội sẽ tiếp tục cập nhật nội dung Phiên họp./.

Bích Lan - Minh Thành

Các bài viết khác