Error

Web Part Error: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type TVPortal.Publishing.Category.wpMenuLeftDaiBieuQuocHoi2, TVPortal.Publishing.Category, Version=1.0.0.0, Culture=neutral, PublicKeyToken=616514c961de576d could not be found or it is not registered as safe. Correlation ID: abc31fa1-3942-90a9-5115-a4f4218cf2f7.

Error Details:
[UnsafeControlException: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type TVPortal.Publishing.Category.wpMenuLeftDaiBieuQuocHoi2, TVPortal.Publishing.Category, Version=1.0.0.0, Culture=neutral, PublicKeyToken=616514c961de576d could not be found or it is not registered as safe.]
  at Microsoft.SharePoint.ApplicationRuntime.SafeControls.GetTypeFromGuid(Boolean isAppWeb, Guid guid, Guid solutionId, Nullable`1 solutionWebId, String assemblyFullName, String typeFullName, Boolean throwIfNotSafe)
  at Microsoft.SharePoint.WebPartPages.SPWebPartManager.CreateWebPartsFromRowSetData(Boolean onlyInitializeClosedWebParts)

ĐBQH NGUYỄN HẢI ANH: KẾT QUẢ CÔNG TÁC LẬP PHÁP LÀ DẤU ẤN NỔI BẬT, ĐÓNG GÓP VÀO THÀNH CÔNG CHUNG CỦA KỲ HỌP THỨ 4, QH KHÓA XV

15/11/2022

Chia sẻ bên lề Kỳ họp thứ 4, đại biểu Nguyễn Hải Anh, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh, Quốc hội khóa XV đã thành công tốt đẹp, đạt được những kết quả hết sức tích cực, đáp ứng mong đợi của cử tri và Nhân dân. Trong đó, kết quả công tác lập pháp tại Kỳ họp là dấu ấn quan trọng, nổi bật, và là những đóng góp to lớn vào thành công chung của Kỳ họp.

TỔNG THUẬT CHIỀU 15/11: QUỐC HỘI BIỂU QUYẾT DỰ THẢO LUẬT PHÒNG, CHỐNG RỬA TIỀN (SỬA ĐỔI) CÙNG 02 NGHỊ QUYẾT VÀ HỌP PHIÊN BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 4, QUỐC HỘI KHOÁ XV

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV

Sau 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Chia sẻ bên Kỳ họp, đại biểu Nguyễn Hải Anh, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp cho biết, Quốc hội khóa XV đã thành công tốt đẹp, đạt được những kết quả hết sức tích cực theo đúng mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, đáp ứng yêu cầu, mong đợi của cử tri và Nhân dân, trong đó kết quả công tác lập pháp tại Kỳ họp là dấu ấn quan trọng, nổi bật, và là những đóng góp to lớn, hết sức ý nghĩa vào thành công chung của Kỳ họp.

Theo đại biểu Nguyễn Hải Anh, với một khối lượng đồ sộ gồm các dự án Luật và dự thảo Nghị quyết được xem xét, thông qua và cho ý kiến tại Kỳ họp, có thể khẳng định Kỳ họp thứ 4 là Kỳ họp có số lượng dự án Luật và dự thảo Nghị quyết được xem xét, thông qua và cho ý kiến nhiều nhất từ đầu Khóa XV tới nay.

Tại Kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 6 dự án Luật, gồm: Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); Luật Dầu khí (sửa đổi); Luật Thanh tra (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện và Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi); cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý và điều chỉnh thời điểm trình Quốc hội xem xét, thông qua dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sang Kỳ họp kế tiếp Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; cho ý kiến lần đầu về 7 dự án luật: Luật Đất đai (sửa đổi); Luật Đấu thầu (sửa đổi); Luật Giá (sửa đổi); Luật Hợp tác xã (sửa đổi); Luật Bảo về quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi); Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) và Luật Phòng thủ dân sự; thông qua 13 Nghị quyết, trong đó có Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội; Nghị quyết về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô và Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Đại biểu Nguyễn Hải Anh, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp 

Đại biểu tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh, điểm nổi bật trong công tác lập pháp tại Kỳ họp thứ 4, đó là công tác chuẩn bị các dự án Luật, dự thảo Nghị quyết trình Quốc hội xem xét được các cơ quan, nhất là cơ quan chủ trì soạn thảo, cơ quan chủ trì thẩm tra đặc biệt chú trọng với tinh thần trách nhiệm rất cao. Hồ sơ các dự án luật, dự thảo nghị quyết được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, cẩn trọng; đồng thời cơ bản đảm bảo thời gian gửi hồ sơ để các đại biểu nghiên cứu theo quy định. Công tác lập pháp là nhiệm vụ trọng tâm nên không khí các cuộc thảo luận tại tổ và thảo luận tại Hội trường luôn rất sôi động và có đông đảo các vị đại biểu Quốc hội đăng ký thảo luận, tranh luận. Nhiều phiên thảo luận tại Hội trường khi kết thúc thời gian phiên họp nhưng trên bảng điện tử vẫn còn hàng chục vị đại biểu Quốc hội đăng ký phát biểu. Đặc biệt, chất lượng các ý kiến thảo luận, tranh luận ngày càng được nâng cao theo hướng chuyên sâu, toàn diện, trực tiếp, đầy đủ với những kiến nghị, đề xuất rất cụ thể, rõ ràng.

Cũng theo đại biểu, đối với các dự án luật, dự thảo nghị quyết thông qua tại Kỳ họp, có thể thấy rõ một tinh thần làm việc hết sức khẩn trương, trách nhiệm và sự phối hợp hết sức nhịp nhàng giữa các cơ quan chủ trì soạn thảo, cơ quan chủ trì thẩm tra, các Ủy ban của Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong tiếp thu, chỉnh lý để kịp trình Quốc hội thông qua, đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc trong xây dựng, ban hành văn văn bản quy phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, cần nhấn mạnh một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của Kỳ họp đó là công tác xây dựng, bố trí, sắp xếp Chương trình Kỳ họp lần thứ 4 lần này được thực hiện rất khoa học, chặt chẽ, hợp lý, có tính thực tiễn cao, vừa đảm bảo đủ thời gian để các đại biểu nghiên cứu, thảo luận, cho ý kiến tại các phiên thảo luận tổ, thảo luận tại Hội trường, vừa đảm bảo thời gian để cơ quan chủ trì soạn thảo, cơ quan chủ trì thẩm tra và các cơ quan liên quan triển khai các công việc cần thiết như tiếp thu, chỉnh lý các dự án luật, dự thảo nghị quyết theo quy định, đặc biệt đối với các dự án Luật và dự thảo Nghị quyết thông qua tại Kỳ họp./.

Lê Anh