Error

Web Part Error: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type TVPortal.Publishing.Category.wpMenuLeftDaiBieuQuocHoi2, TVPortal.Publishing.Category, Version=1.0.0.0, Culture=neutral, PublicKeyToken=616514c961de576d could not be found or it is not registered as safe. Correlation ID: 9a1391a0-29b0-90a9-7816-2a5b47a99e8b.

Error Details:
[UnsafeControlException: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type TVPortal.Publishing.Category.wpMenuLeftDaiBieuQuocHoi2, TVPortal.Publishing.Category, Version=1.0.0.0, Culture=neutral, PublicKeyToken=616514c961de576d could not be found or it is not registered as safe.]
  at Microsoft.SharePoint.ApplicationRuntime.SafeControls.GetTypeFromGuid(Boolean isAppWeb, Guid guid, Guid solutionId, Nullable`1 solutionWebId, String assemblyFullName, String typeFullName, Boolean throwIfNotSafe)
  at Microsoft.SharePoint.WebPartPages.SPWebPartManager.CreateWebPartsFromRowSetData(Boolean onlyInitializeClosedWebParts)

PGS.TS NGUYỄN CÔNG HOÀNG: CHUYẾN THĂM CỦA CỦA CHỦ TỊCH QUỐC HỘI GÓP PHẦN ĐƯA QUAN HỆ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC 02 NƯỚC LÊN TẦM CAO MỚI

02/12/2022 18:39

Nhân chuyến thăm chính thức Australia của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, trả lời phỏng vấn, PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên khẳng định chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước lên một tầm cao mới.

 

PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên

Phóng viên: Thưa đại biểu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đang có chuyến thăm chính thức Australia, xin đại biểu cho biết chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội có ý nghĩa như thế nào, đặc biệt trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2023?

PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên: Năm 2023 là thời điểm quan trọng, đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Australia.

Chuyến thăm lần này của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đây là cơ hội để chúng ta nhìn lại những gì đã đạt được trong 50 năm qua, đồng thời sẽ góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước lên một tầm cao mới. Qua đó, giúp Lãnh đạo hai nước, quan hệ giữa hai Quốc hội sẽ có những nội dung hợp tác ngày càng thực chất về những lĩnh vực Việt Nam - Australia đều ưu tiên, nhất là giáo dục - đào tạo, chuyển đổi số, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phóng viên: Đại biểu có suy nghĩ, đánh giá như thế nào về sự hợp tác nghị viện Việt Nam và Australia thời gian qua và định hướng phát triển trong thời gian tới?

PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên: Trải qua 50 năm qua, nhiều Chủ tịch và Phó Chủ tịch Quốc hội giữa Việt Nam - Australia thường xuyên tổ chức đoàn thăm mở ra những khuôn khổ mới cho hợp tác hai nước, đặc biệt, trong thời gian đại dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Hạ viện Australia Tony Smith, thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác thiết thực giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là y tế và hỗ trợ vaccine.

 Nhìn lại quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Australia 50 năm qua, có thể thấy đây là kênh có ý nghĩa nền tảng cho quan hệ toàn diện, ngày càng sâu sắc giữa hai nước. Sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hai bên ngày càng được củng cố trên tất cả các kênh đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại Nhân dân, trong đó ngoại giao nghị viện giữ vai trò nền tảng, then chốt, trong đó các Nhóm Nghị sĩ hữu nghị luôn đóng vai trò then chốt, mở đường cho quan hệ Việt Nam - Australia.

Tôi tin rằng, Nghị viện các bang và vùng lãnh thổ Australia sẽ quan tâm xây dựng, mở rộng quan hệ với các Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam. Nhân dịp này, các nghị sỹ trong Nhóm Nghị sĩ hữu nghị mới thành lập của hai bên lần đầu tiên có cơ hội gặp gỡ trực tiếp để trao đổi về tương lai hợp tác trong bối cảnh mới sẽ mở ra triển vọng và tạo xung lực mới cho hợp tác ngày càng thực chất, hiệu quả giữa hai nước trên tất cả các kênh và các lĩnh vực nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho Nhân dân Việt Nam - Australia.

Là người đứng đầu của một cơ sở y tế, tôi kỳ vọng sau chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội lần này sẽ mở ra sự phối hợp giữa y tế Australia và y tế Việt Nam sẽ có những khởi sắc cũng như hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển chuyên môn kĩ thuật.

Là đại biểu Quốc hội, tôi luôn theo dõi những hoạt động của Quốc Hội nói chung cũng như những hoạt động của chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đang thăm và làm việc tại Australia. Tôi nhận thấy, Chủ tịch Quốc hội đã quan tâm đến rất nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến sự phối hợp song phương của hai quốc gia, tôi mong muốn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2023 và có sự phát triển rõ rệt trong lĩnh vực y tế.

Phóng viên: Đại biểu có kỳ vọng gì trong việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Australia trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt khi 2 nước đang hướng tới 50 năm quan hệ ngoại giao như là bước đệm cho việc đạt được các thoả thuận mang tầm vóc lịch sử?

PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên: Chuyến thăm lần này của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ đưa quan hệ Việt Nam - Australia lên một tầm cao mới, đặc biệt khi 2 nước đang hướng tới 50 năm quan hệ ngoại giao và tròn 5 năm trở thành Đối tác chiến lược. Trong bối cảnh Việt Nam – Australia đều có nhu cầu về phục hồi kinh tế sau đại dịch, nên dư địa để khai thác các mối hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước rất lớn.

Ngoài ra, tôi nhận thấy có nhiều  cơ hội tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực mới nhiều tiềm năng như ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng, lĩnh vực y tế, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển cơ sở hạ tầng, bảo đảm chuỗi cung ứng....

Phóng viên: Trân trọng cảm ơn đại biểu!

Ánh Nguyệt

Các bài viết khác