Error

Web Part Error: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type TVPortal.Publishing.Category.wpMenuLeftDaiBieuQuocHoi2, TVPortal.Publishing.Category, Version=1.0.0.0, Culture=neutral, PublicKeyToken=616514c961de576d could not be found or it is not registered as safe. Correlation ID: 778bf4a0-29ba-90a9-7816-2af884700cd0.

Error Details:
[UnsafeControlException: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type TVPortal.Publishing.Category.wpMenuLeftDaiBieuQuocHoi2, TVPortal.Publishing.Category, Version=1.0.0.0, Culture=neutral, PublicKeyToken=616514c961de576d could not be found or it is not registered as safe.]
  at Microsoft.SharePoint.ApplicationRuntime.SafeControls.GetTypeFromGuid(Boolean isAppWeb, Guid guid, Guid solutionId, Nullable`1 solutionWebId, String assemblyFullName, String typeFullName, Boolean throwIfNotSafe)
  at Microsoft.SharePoint.WebPartPages.SPWebPartManager.CreateWebPartsFromRowSetData(Boolean onlyInitializeClosedWebParts)

ĐBQH TRẦN THỊ VÂN: BÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN CAM KẾT, LỜI HỨA CỦA BỘ TRƯỞNG, TƯ LỆNH NGÀNH

15/11/2022

Trả lời phỏng vấn bên hành lang Quốc hội, Đại biểu Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh cho rằng, để tạo chuyển biến mạnh mẽ sau chất vấn, cần có sự giám sát việc thực hiện lời hứa của các Bộ trưởng, Tư lệnh ngành trước nhân dân, cử tri.

TỔNG THUẬT CHIỀU 15/11: QUỐC HỘI BIỂU QUYẾT DỰ THẢO LUẬT PHÒNG, CHỐNG RỬA TIỀN (SỬA ĐỔI) CÙNG 02 NGHỊ QUYẾT VÀ HỌP PHIÊN BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 4, QUỐC HỘI KHOÁ XV

Phóng viên: Thưa đại biểu, đại biểu đánh giá như thế nào về chất lượng, kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XV?

Đại biểu Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh: Qua 21 ngày làm việc, đúng như khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tâm lực, trí lực giải quyết một khối lượng công việc lớn, quan trọng với sự đồng thuận, nhất trí cao. Với tinh thần tiếp tục đổi mới và luôn tự hoàn thiện, Quốc hội đã ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thực tiễn và sự kỳ vọng của cử tri, Nhân dân. Quốc hội đã linh hoạt điều chỉnh nội dung chương trình kỳ họp, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và rút ngắn được thời gian kỳ họp.

Chương trình kỳ họp được sắp xếp khoa học, tận dụng tối đa thời gian để đại biểu Quốc hội có thể đóng góp ý kiến các dự án luật, các nghị quyết và xem xét các vấn đề quan trọng khác.

Công tác điều hành của Đoàn Chủ tịch chủ động, linh hoạt, sáng tạo, duy trì không khí nghị trường sôi nổi trong các ngày làm việc. Các vị đại biểu Quốc hội đã có cơ hội tối đa để phát biểu ý kiến; phát huy trách nhiệm, trí tuệ, tâm huyết, thảo luận, tranh luận dân chủ, thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, có chất lượng, góp phần tạo nên thành công của kỳ họp.

Đại biểu Trần Thị Vân, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh

Đối với công tác lập pháp, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV có thể thấy 6 dự án luật, 3 Nghị quyết có chứa quy phạm pháp luật, xem xét, được thông qua đều đảm bảo chất lượng rất tốt. Chẳng hạn như Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tần số vô tuyến điện, được đánh giá là Luật sâu về kỹ thuật, phức tạp về chuyên môn nhưng trước yêu cầu thực tiễn, giải quyết các điểm nghẽn trong phương thức cấp phép băng tần, kênh tần số, nhằm thúc đẩy cạnh tranh và phát triển hạ tầng viễn thông, đã được bấm nút thông qua với tỷ lệ tán thành cao, với mốc triển khai Luật từ ngày 1/7/2023.

Hay Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở là  luật mới, lần đầu được thông qua, đã kịp thời thể chế hóa đường lối Đại hội Đảng lần thứ XIII và định hướng chương trình xây dựng pháp luật cả nhiệm kỳ khóa XV. Điểm đáng chú ý trong quá trình xây dựng luật này, do còn có ý kiến khác nhau về nội dung "điều chỉnh việc thực hiện dân chủ ở cơ sở ở tổ chức có sử dụng lao động", để bảo đảm thận trọng, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo Tổng Thư ký Quốc hội gửi phiếu xin ý kiến các vị đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên, ý kiến của đại biểu Quốc hội về các phương án không đạt mức độ tập trung cao, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục tổ chức họp, tham khảo ý kiến các cơ quan, tổ chức có liên quan, trong đó có đại diện Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để nghiên cứu, có phương án tiếp thu phù hợp. Sau đó, Luật quy định doanh nghiệp tư nhân được quyền lựa chọn thực hiện dân chủ tại doanh nghiệp của mình được đánh giá là bảo đảm sự thận trọng, không làm xáo trộn, tạo thêm gánh nặng về trách nhiệm, chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp và các tổ chức kinh doanh.

Đối với 7 luật cho ý kiến, trong đó riêng Luật khám, chữa bệnh sửa đổi, Quốc hội đã thảo luận kỹ lưỡng, cân nhắc thận trọng, nhiều mặt và đã thống nhất với Chính phủ quyết định chưa xem xét, thông qua tại Kỳ họp này để có thêm thời gian hoàn thiện, nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu thiết thực cả trước mắt và lâu dài của ngành y tế. Tôi cho rằng đây là quyết định rất đúng đắn, lùi một bước nhưng để chuẩn bị cho một sự kỹ lưỡng hơn, chất lượng hơn. Bởi đây là dự án luật rất quan trọng, đối tượng tác động rất rộng lớn.

Phóng viên: Công tác triển khai đến cử tri và nhân dân, giám sát thực hiện các nội dung đã được thông qua kỳ họp theo chức năng, nhiệm vụ sẽ được đại biểu thực hiện như thế nào?

Đại biểu Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh: Tại kỳ họp này, Quốc hội đã phát thanh, truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam và Truyền hình Quốc hội Việt Nam với nhiều phiên thảo luận tại Hội trường để hoạt động của Quốc hội ngày càng công khai, minh bạch hơn, gần gũi với cử tri và Nhân dân, qua đó cũng tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân và cử tri giám sát các hoạt động của Quốc hội.

Việc mời đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố tham về dự các phiên họp của Quốc hội đã tạo mối quan hệ gắn bó, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động với cơ quan dân cử ở địa phương.

Việc cung cấp thông tin, tư liệu hình ảnh trong các phiên họp của Quốc hội về báo, đài địa phương được thực hiện kịp thời, nhanh chóng đảm bảo công tác thông tin, tuyền truyền về Kỳ họp, tạo điều kiện giúp cử tri quan tâm, theo dõi sát diễn biến của kỳ họp.

Với trách nhiệm là đại biểu biểu Quốc hội chúng tôi sẽ sớm tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XV tới cử tri, tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến và nguyện vọng của cử tri, tích cực giám sát việc giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân. Đặc biệt đối với các nội dung đã chất vấn và trả lời chất vấn, chúng tôi sẽ có trách nhiệm bám sát việc thực hiện các cam kết, lời hứa của các Bộ trưởng, Tư lệnh ngành trước nhân dân, cử tri. Kỳ vọng sau chất vấn sẽ tạo ra những chuyển biến tích cực cho sự phát triển của đất nước cũng như đời sống của người dân….

Phóng viên: Trân trọng cảm ơn đại biểu!

Ánh Nguyệt

Các bài viết khác