Error

Web Part Error: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type TVPortal.Publishing.Category.wpMenuLeftDaiBieuQuocHoi2, TVPortal.Publishing.Category, Version=1.0.0.0, Culture=neutral, PublicKeyToken=616514c961de576d could not be found or it is not registered as safe. Correlation ID: cfe058a0-d126-50ef-b3a8-ae68833eb8f5.

Error Details:
[UnsafeControlException: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type TVPortal.Publishing.Category.wpMenuLeftDaiBieuQuocHoi2, TVPortal.Publishing.Category, Version=1.0.0.0, Culture=neutral, PublicKeyToken=616514c961de576d could not be found or it is not registered as safe.]
  at Microsoft.SharePoint.ApplicationRuntime.SafeControls.GetTypeFromGuid(Boolean isAppWeb, Guid guid, Guid solutionId, Nullable`1 solutionWebId, String assemblyFullName, String typeFullName, Boolean throwIfNotSafe)
  at Microsoft.SharePoint.WebPartPages.SPWebPartManager.CreateWebPartsFromRowSetData(Boolean onlyInitializeClosedWebParts)

ĐBQH LÝ TIẾT HẠNH: TĂNG CƯỜNG GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT TRONG THỊ TRƯỜNG TIỀN TỆ

12/07/2022 14:32

Tham gia ý kiến về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đại biểu Lý Tiết Hạnh- Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định cho rằng cần tăng cường các hoạt động giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong thị trường chứng khoán, thị trường tiền tệ, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên các lĩnh vực chứng khoán và phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Đại biểu Lý Tiết Hạnh- Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định

Thảo luận về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đại biểu Lý Tiết Hạnh- Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định cho rằng, để đáp ứng được nhu cầu phát triển thì phát triển thị trường vốn, trong đó có thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp là một nhu cầu tất yếu. Trong thời gian qua, thực hiện các quy định của pháp luật, thị trường chứng khoán và huy động vốn của doanh nghiệp thông qua thị trường trái phiếu nước ta đã có bước phát triển nhất định, góp phần tạo thị trường vốn để phát triển kinh tế và phát triển doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đại biểu cũng cho biết, trong thời gian gần đây thì thị trường chứng khoán và một số giao dịch trong thị trường chứng khoán và việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp có những biểu hiện không lành mạnh, cá biệt đã có những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có hành vi thao túng, che giấu thông tin, trục lợi, gây bất ổn cho thị trường chứng khoán và đã làm thiệt hại đến những người tham gia đầu tư, phần nào đó đã làm ảnh hưởng đến an toàn tín dụng, an toàn của nền tài chính đất nước.

Đại biểu ghi nhận và đánh giá cao Chính phủ, các bộ, ngành liên quan, đặc biệt là Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính trong thời gian qua đã triển khai rất nhiều biện pháp để làm lành mạnh hóa thị trường chứng khoán và việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp, các cơ quan hữu quan đã có phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi thao túng và trục lợi thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu. Cho rằng đây là một vấn đề mới và sức ảnh hưởng lan tỏa rất rộng, đại biểu đề nghị tiếp tục giải quyết tình hình trên một cách triệt để, theo đó, các bộ, ngành cần rà soát các quy định pháp luật về chứng khoán và việc phát hành cổ phiếu doanh nghiệp, quản lý chặt chẽ việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ thông qua sửa Luật Chứng khoán, Luật Doanh nghiệp và các nghị định liên quan.

Cùng với đó, đại biểu kiến nghị phải có giải pháp phát triển cân đối thị trường vốn, thị trường tiền tệ, làm lành mạnh hóa thị trường vốn, thị trường chứng khoán, thị trường tiền tệ để vừa tạo điều kiện phát triển thị trường chứng khoán tạo điều kiện cho các doanh nghiệp huy động vốn thực hiện các dự án đầu tư phát triển doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội nhưng vẫn đảm bảo chặt chẽ, nhất là đảm bảo quyền lợi của những người tham gia thị trường chứng khoán và hạn chế tối đa những hành vi trục lợi như thời gian qua.

Đại biểu cũng kiến nghị Chính phủ tiếp tục tăng cường các hoạt động giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về thị trường chứng khoán, thị trường tiền tệ. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên các lĩnh vực chứng khoán và phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cần tăng cường công khai, minh bạch thông tin đến người dân. Định hướng cung cấp thông tin, trang bị kiến thức cho người dân trên lĩnh vực này, tránh việc người dân, nhà đầu tư tham gia trong lĩnh vực mới mẻ này mà không có thông tin được định hướng và tham gia theo hội chứng đám đông bị lợi dụng.

Đối với vấn đề giao thông, đại biểu Lý Tiết Hạnh cho biết, hiện nay Chính phủ đã tập trung xây dựng và hoàn thiện các tuyến đường giao thông huyết mạch dọc chiều dài đất nước. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả các tuyến đường theo trục dọc, đại biểu kiến nghị Chính phủ sớm nghiên cứu đầu tư các tuyến đường Đông - Tây qua đó tạo lợi thế phát huy tiềm năng cho các tỉnh phía Tây của đất nước.

Trong khu vực duyên hải miền Trung Tây Nguyên, ngoài tuyến đường cao tốc Nha Trang - Buôn Mê Thuột hiện đang triển khai thực hiện thì rất cần các tuyến đường để nối các tỉnh Tây Nguyên rộng lớn, giàu tiềm năng với cảng Quy Nhơn và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ. Trong hệ thống giao thông của đất nước, đây cũng là tuyến đường nối với nam Lào, đông bắc Thái Lan, đông bắc Campuchia, không chỉ là tuyến đường phát huy lợi thế về phát triển kinh tế mà đồng thời cũng là tuyến đường chiến lược trong bảo vệ quốc phòng, an ninh. Do đó, đại biểu kiến nghị Chính phủ cần quan tâm và xem xét đầu tư các tuyến đường ngang.

Ngoài ra, về vấn đề liệt sỹ vô danh, đại biểu cho biết đã qua gần một phần hai thế kỷ, đất nước hoàn toàn giải phóng, non sông thu về một mối. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta vẫn còn rất nhiều liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, liệt sĩ chưa xác định được tên, tuổi, vẫn còn rất nhiều gia đình thân nhân liệt sĩ vẫn còn đang miệt mài trên hành trình tìm kiếm người thân và hiện nay nhiều hồ sơ tồn đọng về giải quyết chế độ, chính sách đối với liệt sĩ, kể cả hồ sơ về công nhận liệt sĩ vẫn còn tồn. Khẳng định lại đây là những việc rất khó, cần có sự tập trung đầu tư rất lớn, đại biểu kiến nghị Chính phủ và Quốc hội cần có chương trình đầu tư mạnh mẽ hơn nữa, có các giải pháp hiệu quả hơn nữa, trong đó có việc hợp tác quốc tế ứng dụng công nghệ thông tin để kết nối thông tin ứng dụng các kỹ thuật hiện đại trong tìm kiếm, xác định danh tính liệt sĩ, sớm đưa những liệt sĩ hiện còn nằm ở trên mọi miền đất nước về với gia đình, với quê hương, giải quyết dứt điểm những trường hợp tồn đọng trong giải quyết chế độ, chính sách đối với liệt sĩ và người có công.

Minh Hùng