Error

Web Part Error: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type TVPortal.Publishing.Category.wpMenuLeftDaiBieuQuocHoi2, TVPortal.Publishing.Category, Version=1.0.0.0, Culture=neutral, PublicKeyToken=616514c961de576d could not be found or it is not registered as safe. Correlation ID: 893a1fa1-690b-90a9-5115-a43088c175a7.

Error Details:
[UnsafeControlException: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type TVPortal.Publishing.Category.wpMenuLeftDaiBieuQuocHoi2, TVPortal.Publishing.Category, Version=1.0.0.0, Culture=neutral, PublicKeyToken=616514c961de576d could not be found or it is not registered as safe.]
  at Microsoft.SharePoint.ApplicationRuntime.SafeControls.GetTypeFromGuid(Boolean isAppWeb, Guid guid, Guid solutionId, Nullable`1 solutionWebId, String assemblyFullName, String typeFullName, Boolean throwIfNotSafe)
  at Microsoft.SharePoint.WebPartPages.SPWebPartManager.CreateWebPartsFromRowSetData(Boolean onlyInitializeClosedWebParts)

ĐBQH Phạm Trường Dân-Quảng Nam: Cần chấm dứt việc dùng bức cung, nhục hình trong hoạt động điều tra

06/06/2015

Cho ý kiến về tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật, đại biểu Phạm Trường Dân cho rằng, cần có những giải pháp để hạn chế tối đa, chấm dứt việc bức cung, nhục hình trong hoạt động điều tra.

Đại biểu Phạm Trường Dân khẳng định, bức cung, dùng nhục hình trong hoạt động điều tra chính là nguyên nhân tất yếu dẫn đến việc oan, sai. Dù các vụ bức cung, dùng nhục hình xảy ra rất ít, có thể mang tính cá biệt trong quá trình điều tra, nhưng theo đại biểu, dù có ít những vẫn cần phải đặc biệt quan tâm, xử lý nghiêm khắc và có biện pháp chấm dứt kịp thời, vì bức cung, dùng nhục hình để lại hậu quả không tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân; đồng thời, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cơ quan tư pháp trong lòng người dân, suy giảm niềm tin của người dân vào công lý.

Theo báo cáo, nguyên nhân của các trường hợp bức cung, dùng nhục hình chủ yếu là do sự yếu kém về trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tư tưởng nóng vội, bệnh thành tích của một số cán bộ điều tra.

Đại biểu Phạm Trường Dân đề nghị, cần phân tích rõ hơn tư tưởng nóng vội này là do đâu? Do sức ép từ dư luận, sức ép của khối lượng án rất lớn, hay do mong muốn nhanh chóng phá án để tìm ra thủ phạm mà dẫn đến một số trường hợp có hành vi bức cung, dùng nhục hình. Đại biểu nhận định, đây là sai phạm cần phải nhận ra và có những biện pháp kiểm tra, chấn chỉnh, khắc phục, không để tái diễn, ảnh hưởng đến hoạt động điều tra.

Bên cạnh trách nhiệm của một số cán bộ điều tra của một số cơ quan điều tra, đại biểu đề nghị, cần làm rõ trách nhiệm của các cơ quan tiến hành tố tụng khác, đặc biệt là trách nhiệm của Viện kiểm sát nhân dân trong việc để xảy ra bức cung, dùng nhục hình.

Đại biểu cho biết, trong thời gian qua, các cơ quan tư pháp trung ương, Bộ Công an, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có nhiều chủ trương, biện pháp thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra để phát hiện ngăn chặn, xử lý khắc phục không để xảy ra bức cung, dùng nhục hình dẫn đến oan sai trong từng ngành của mình.

Để tiếp tục thực hiện việc này có hiệu hơn, đại biểu cho rằng, báo cáo cần phân tích đánh giá kỹ hơn nữa về nguyên nhân dẫn đến việc bức cung, dùng nhục hình. Trên cơ sở đó, đưa ra những giải pháp khắc phục phù hợp nhằm hạn chế tối đa, chấm dứt hiện tượng này.

Nguyễn Phương lược ghi