THÔNG CÁO SỐ 14 KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV

06/06/2018 18:06

Ngày 06/6/2018, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường dưới sự chủ trì và điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Từ 8h00 đến 11h30 và từ 14h00 đến 14h25: Quốc hội tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ tư về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại học, giáo dục phổ thông; công tác quản lý giáo dục mầm non, nhất là giáo dục mầm non ngoài công lập; giải pháp khắc phục tình trạng xuống cấp về đạo đức, lối sống cho giáo viên và học sinh trong nhà trường…

Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trả lời trực tiếp chất vấn và tranh luận của các đại biểu Quốc hội tại hội trường.

Trong quá trình chất vấn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã tham gia giải trình, làm rõ thêm những vấn đề liên quan.

Kết thúc phần trả lời chất vấn nhóm vấn đề thứ tư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu một số vấn đề đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tập trung giải quyết, khắc phục và đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời bằng văn bản các câu hỏi của đại biểu Quốc hội chưa được trả lời tại hội trường.

Cũng trong sáng nay, Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Liên bang Micronesia do Ngài Wesley W. Simina , Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đang thăm chính thức Việt Nam, đã đến dự phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Từ 14h25 đến 17h00: Quốc hội đã nghe Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề và trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu kết thúc 03 ngày chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 Bộ trưởng và Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ. Các chất vấn chưa được trả lời tại Hội trường sẽ được các thành viên Chính phủ trả lời bằng văn bản. Quốc hội sẽ thông qua Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên bế mạc kỳ họp.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã được Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt Nam tường thuật trực tiếp và các phương tiện thông tin đại chúng khác đưa tin để cử tri và đồng bào cả nước cùng theo dõi.

Thứ năm, ngày 07/6/2018:

- Buổi sáng: Quốc hội làm việc tại hội trường, nghe tờ trình, báo cáo thẩm tra về dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi) và thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2019;

- Buổi chiều: Quốc hội thảo luận tại tổ về 02 dự án Luật Chăn nuôi và Luật Công an nhân dân (sửa đổi).

Văn phòng Quốc hội