THÔNG CÁO SỐ 13 KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV

05/06/2018 17:40

Ngày 05/6/2018, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường dưới sự chủ trì và điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Từ 08h00 đến 10h35: Quốc hội tiếp tục tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ hai về công tác quản lý đất đai tại các thành phố lớn, các địa phương có nhiều khiếu nại, tố cáo; tình trạng ô nhiễm môi trường và kiểm soát hoạt động xả thải của các doanh nghiệp; các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại các vùng, địa phương, đặc biệt là Đồng bằng sông Cửu Long...

Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tiếp tục trả lời trực tiếp chất vấn của 29 đại biểu Quốc hội tại hội trường và 17 đại biểu tranh luận.

Trong quá trình chất vấn, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã tham gia giải trình, làm rõ thêm những vấn đề liên quan.

Kết thúc phần trả lời chất vấn nhóm vấn đề thứ hai, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu một số vấn đề đề nghị Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tập trung giải quyết, khắc phục và đề nghị Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời bằng văn bản các câu hỏi của đại biểu Quốc hội chưa được trả lời tại hội trường.

Từ 10h35 đến 11h30 và từ 14h00 đến 17h00: Quốc hội tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ ba về thực trạng thị trường lao động ở nước ta hiện nay, vấn đề giải quyết việc làm trong nước và đưa lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng; các giải pháp nâng cao chất lượng dạy nghề; dạy nghề theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và theo nhu cầu xã hội; công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em; giải pháp khắc phục tình trạng bạo hành và xâm hại trẻ em...

Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung báo cáo một số vấn đề thuộc lĩnh vực phụ trách; trả lời trực tiếp chất vấn của 51 đại biểu Quốc hội tại hội trường và 18 đại biểu tranh luận.

Trong quá trình chất vấn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Viện Trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình… đã tham gia giải trình, làm rõ thêm những vấn đề liên quan.

Kết thúc phần trả lời chất vấn nhóm vấn đề thứ ba, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu một số vấn đề đề nghị Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tập trung giải quyết, khắc phục và đề nghị Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trả lời bằng văn bản các câu hỏi của đại biểu Quốc hội chưa được trả lời tại hội trường.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã được Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt Nam tường thuật trực tiếp và các phương tiện thông tin đại chúng khác đưa tin để cử tri và đồng bào cả nước cùng theo dõi.

Thứ tư, ngày 06/6/2018: Quốc hội làm việc tại hội trường, tiếp tục tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Phiên họp này sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt Nam truyền hình, phát thanh trực tiếp và các phương tiện thông tin đại chúng khác đưa tin để cử tri và đồng bào cả nước theo dõi.

Văn phòng Quốc hội

 
  • Quốc hội khóa XIII
  • Quốc hội khóa XII
  • Quốc hội khóa XI
  • Quốc hội khóa X