THÔNG CÁO SỐ 12 KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV

04/06/2018 17:08

Ngày 04/6/2018, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường dưới sự chủ trì và điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Từ 08h00 đến 08h25, Quốc hội đã nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải trình bày Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Từ 08h25 đến 11h30 và từ 14h00 đến 15h00: Quốc hội tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất về giải pháp hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong cả nước, nhất là tại các thành phố lớn; giải pháp xử lý những vấn đề tồn tại đối với các dự án giao thông đầu tư theo hình thức xây dựng-kinh doanh-chuyển giao (BOT).

Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thể báo cáo một số vấn đề thuộc lĩnh vực phụ trách; trả lời trực tiếp chất vấn của 36 đại biểu Quốc hội tại hội trường và 21 lượt đại biểu tranh luận.

Trong quá trình chất vấn, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tham gia giải trình làm rõ thêm những vấn đề liên quan.

Kết thúc phần trả lời chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu một số vấn đề đề nghị Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải tập trung giải quyết, khắc phục và đề nghị Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải trả lời bằng văn bản các câu hỏi của đại biểu Quốc hội chưa được trả lời tại hội trường.

Từ 15h00 đến 17h00: Quốc hội tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ hai về công tác quản lý đất đai tại các thành phố lớn, các địa phương có nhiều khiếu nại, tố cáo; tình trạng ô nhiễm môi trường và kiểm soát hoạt động xả thải của các doanh nghiệp; các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại các vùng, địa phương, đặc biệt là đồng bằng sông Cửu Long...

Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà báo cáo một số vấn đề thuộc lĩnh vực phụ trách; trả lời trực tiếp chất vấn của 18 đại biểu Quốc hội tại hội trường và 08 đại biểu tranh luận.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã được Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam tường thuật trực tiếp và các phương tiện thông tin đại chúng khác đưa tin để cử tri và đồng bào cả nước cùng theo dõi.

Thứ ba, ngày 5/6/2018: Quốc hội làm việc tại hội trường, tiếp tục tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Phiên họp này sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt Nam truyền hình, phát thanh trực tiếp và các phương tiện thông tin đại chúng khác đưa tin để cử tri và đồng bào cả nước theo dõi.

Văn phòng Quốc hội