CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ HỘI KIẾN TỔNG THỐNG MÔNG CỔ

02/11/2023

Sáng 02/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh đang có chuyến thăm chính thức cấp nhà nước đến Việt Nam.

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ TIẾP TỔNG GIÁM ĐỐC TẬP ĐOÀN SAMSUNG ELECTRONICS

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nồng nhiệt chào mừng Tổng thống Ukhnaagiin Khurelsukh và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Mông Cổ thăm cấp Nhà nước Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc Tổng thống Ukhnaagiin Khurelsukh đã chọn Việt Nam là nước thăm song phương đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á trên cương vị Tổng thống Mông Cổ. Phái đoàn thăm Việt Nam có Phó Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ và một số nghị sĩ Mông Cổ. Điều này cho thấy sự coi trọng của Lãnh đạo Mông Cổ và cá nhân Tổng thống đối với quan hệ hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh 

Tin tưởng, chuyến thăm sẽ là dấu mốc quan trọng thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Mông Cổ phát triển mạnh mẽ, thực chất và toàn diện hơn nữa trong thời gian tới vì lợi ích của mỗi nước và phù hợp với nguyện vọng của nhân dân hai nước, Chủ tịch Quốc hội đồng thời khẳng định, Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ tăng cường quan hệ hợp tác với Mông Cổ trên tất cả các kênh Đảng, Quốc hội, Chính phủ, giao lưu nhân dân và sẽ nỗ lực hết sức mình thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển trên cơ sở các nền tảng đã thiết lập.

Tổng thống Ukhnaagiin Khurelsukh bày tỏ vui mừng thăm Việt Nam; nhấn mạnh, tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã được đặt nền móng từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1954 và chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Mông Cổ vào năm 1955. Hai nước đang cùng nhau hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và mở ra trang sử mới cho quan hệ hai nước. Tổng thống Ukhnaagiin Khurelsukh khẳng định, Mông Cổ coi trọng và mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn với Việt Nam – đối tác rất quan trọng trong chính sách hợp tác với đối tác láng giềng thứ 3 của Mông Cổ.

Tại cuộc hội kiến, hai nhà lãnh đạo đã có những trao đổi về tình hình mỗi nước, về quan hệ hai nước và cơ quan lập pháp hai nước, khẳng định trong tổng thể quan hệ hai nước, hợp tác giữa hai Quốc hội đóng vai trò quan trọng và đạt kết quả tích cực đồng thời thống nhất nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hơn nữa quan hệ hữu nghị Việt Nam – Mông Cổ.

Toàn cảnh cuộc hội kiến

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về cuộc hội kiến.

Bảo Yến - Phạm Thắng

Các bài viết khác