CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI KHU DI TÍCH KIM LIÊN

20/01/2023 16:44

Trong không khí đón năm mới Xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, sáng 20/01 (tức 29 tháng Chạp), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã về Khu di tích Kim Liên thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ HỒ CHỦ TỊCH TẠI NHÀ 67 VÀ DÂNG HƯƠNG TẠI HOÀNG THÀNH THĂNG LONG

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ TRAO ĐỔI TRƯỚC THỀM NĂM MỚI: THỰC TIỄN CUỘC SỐNG KHÔNG CHO PHÉP QUỐC HỘI DỪNG LẠI MÀ PHẢI KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI, ĐỔI MỚI MẠNH MẼ CẢ VỀ TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG

Cùng tham dự Lễ có Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh và Lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng sự nghiệp vĩ đại, tấm gương cao đẹp của Người luôn sống mãi với non sông đất nước Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động, soi đường chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên trong Đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh  tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta. Năm 2022, Quốc hội Quốc hội khóa XV luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tâm lực, trí lực giải quyết một khối lượng công việc lớn, quan trọng với sự đồng thuận, nhất trí cao, với nhiều dấu ấn nổi bật, chất lượng được nâng lên, tính chuyên nghiệp hiệu quả ngày càng cao. Các quyết sách của Quốc hội trong năm qua đã thực sự đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn cuộc sống, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Nhớ Bác, biết ơn, kính trọng, và tự hào về Bác, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người.

Cũng nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thăm, tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch Quốc hội đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà đại đoàn kết (mỗi căn nhà 60 triệu đồng) cho 10 hộ nghèo khó khăn về nhà ở và trao 10 suất quà cho gia đình có công tiêu biểu.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác cũng đã trao 200 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình người có công tiêu biểu và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nam Đàn để vùng vui Xuân đón Tết, thể hiện đạo lý  và truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” và Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.

Đặng Linh

Các bài viết khác