CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ DỰ CẦU TRUYỀN HÌNH KHÚC TRÁNG CA HÒA BÌNH TẠI QUẢNG NAM

27/07/2022 22:10

Tối nay (27/7), Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì tổ chức cầu truyền hình "Khúc tráng ca hòa bình" kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Cầu truyền hình đặc biệt "Khúc tráng ca hoà bình" đã tái hiện và khắc ghi những trang sử hào hùng của dân tộc, những người đã ngã xuống và hy sinh cho khát vọng hòa bình cháy bỏng của người Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt đại biểu tiêu biểu , người có công với Cách mạng tỉnh Quảng Nam

Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự điểm cầu truyền hình tại tỉnh Quảng Nam

Cầu truyền hình “Khúc tráng ca hòa bình” được thực hiện tại 6 điểm cầu rất có ý nghĩa gồm Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Quảng  Nam, Bình Định, An Giang và Hà Giang. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự tại điểm cầu Hà Nội; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự tại điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự điểm cầu tại tỉnh Quảng Nam; Đồng chí Võ Văn  Thưởng - Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư tham dự tại điểm cầu Bình Định; đồng chí Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tham dự điểm cầu tỉnh Hà Giang; Đồng chí Trần Tuấn Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tham dự tại điểm cầu An Giang. Nhiều  đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ, ngành, các tỉnh, thành cũng có mặt tại các điểm cầu  để tham dự cầu truyền hình.

Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì tổ chức cầu truyền hình "Khúc tráng ca hòa bình" kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Cầu truyền hình "Khúc tráng ca hòa bình" dài 120 phút được truyền hình trực tiếp, tái hiện và khắc ghi những trang sử hào hùng của dân tộc, những người đã ngã xuống và hy sinh cho khát vọng hòa bình cháy bỏng của người Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Xuyên suốt 3 chương gồm:  Những dấu chân hòa bình, Bài ca không quên và Khát vọng hòa bình,  đã tái hiện những trang sử hào hùng của dân tộc, với biết bao Anh hùng đã ngã xuống cho khát vọng hòa bình cháy bỏng của người Việt Nam, trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. "Những dấu chân hòa bình" để lại dấu ấn về một thời không thể quên. Đã có hy sinh và mất mát, có những nỗi đau không thể xóa nhòa. Nhưng thế hệ hôm nay luôn mang trong mình "Bài ca không quên" về những người đã ngã xuống và sự hy sinh cao cả của các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo Nhân dân dự cầu truyền hình "Khúc tráng ca hòa bình" , điểm cầu tại tỉnh Quảng Nam

Và hôm nay, những thế hệ đã đi qua cuộc chiến hay những người được hạnh phúc sống trong thời không dội tiếng đạn bom đều lắng lòng, kể cho nhau nghe về những dấu chân đã làm nên hòa bình.

* Trước đó, chiều cùng ngày, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), chiều 27/7/2022, tại Thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Ấm năm nay tròn 100 tuổi./.

Đặng Linh - Doãn Tấn

Các bài viết khác