CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ TIẾP ĐẠI SỨ HUNGARY TẠI VIỆT NAM

31/05/2022 19:30

Chiều 31/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc tiếp với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Ory Csaba.

 

Tiếp cuộc tiếp Đại sứ Hungary, vui mừng gặp lại Đại sứ tại Nhà Quốc hội từ sau lần hội đàm trực tuyến giữa hai Chủ tịch Quốc hội hai nước vào năm 2021, Chủ tịch Quốc hội trân trọng và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ và Đại sứ quán Hungary Đại sứ cho quan hệ Việt Nam – Hungary trong những năm qua.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Ory Csaba

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội một lần nữa chúc mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội Hungary vào tháng Tư vừa qua, thể hiện lòng tin của nhân dân Hungary cũng như sự ghi nhận những thành tựu kinh tế, chính sách đối nội và đối ngoại của Hungary trong những năm qua; kì vọng thành công của bầu cử sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Hungary trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi quan hệ Việt Nam và Hungary nói chung và quan hệ hai Quốc hội nói riêng thời gian qua đã phát triển tốt đẹp; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary - Đối tác toàn diện đầu tiên của Việt Nam trong số những nước bạn bè truyền thống tại Trung Đông Âu. Chủ tịch Quốc hội mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục tận dụng các cơ hội để phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Cảm ơn về những lời nói tốt đẹp của Chủ tịch Quốc hội dành cho Hungary và quan hệ hữu nghị hai nước, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Ory Csaba cho biết, hai năm qua, do tác động của dịch bệnh đã khiến cho hai nước mất nhiều cơ hội để trực tiếp trao đổi gặp gỡ. Đến nay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát trở về bình thường mới, hai nước sẽ có thêm nhiều cơ hội và tận dụng cơ hội để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị hai nước.

Chia sẻ từng nhiều năm là đại biểu Quốc hội Hungary và là nghị sỹ Nghị viện châu Âu, Đại sứ Ory Csaba cho biết một trong những nhiệm vụ ưu tiên trong nhiệm kỳ Đại sứ của mình tại Việt Nam là chú trọng thúc đẩy quan hệ hai Quốc hội và vui mừng khi quan hệ hai nước, hai Quốc hội ngày càng tốt đẹp.

Các đại biểu cùng dự cuộc tiếp

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đại sứ Hungary cũng đã trao đổi cụ thể về một số nội dung hợp tác tiềm năng giữa hai nước trong thời gian tới, bên cạnh tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, tăng cường hiệu quả của các dự án đầu tư tại mỗi nước, thực hiện hiệu quả, thực chất các biên bản thỏa thuận hợp tác; đồng thời, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực lao động, văn hoá, giáo dục và giao lưu Nhân dân, mong muốn Trung tâm Văn hóa Hungary tại Việt Nam sớm được khánh thành tại Hà Nội để Hungary có thể chia sẻ về những thành tựu khoa học, văn hóa, nghệ thuật đến gần hơn với người dân Việt Nam.

Một số hình ảnh tại cuộc tiếp:

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao đổi cùng Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại cuộc tiếp

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Ory Csaba

Các đại biểu cùng dự cuộc tiếp

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đại sứ Ory Csaba chụp ảnh và trao quà lưu niệm.

Bảo Yến - Phạm Thắng

Các bài viết khác