PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN ĐỨC HẢI DỰ KHAI MẠC DIỄN ĐÀN NGHỊ VIỆN CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG LẦN THỨ 31

24/11/2023

Ngày 23/11, Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 31 (APPF31) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Philippine với sự tham dự của 275 nghị sỹ đến từ 19 quốc gia trong khu vực. Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dẫn đầu đã tham dự buổi khai mạc và phiên họp Ban Chấp hành APPF31 diễn ra cùng ngày.

PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN ĐỨC HẢI TIẾP PHÓ CHỦ TỊCH NGÂN HÀNG THẾ GIỚI KHU VỰC ĐÔNG Á – THÁI BÌNH DƯƠNG

Chủ tịch Hạ viện Philippines Martin Romualdez phát biểu khai mạc 

Với chủ đề “Quan hệ đối tác kiên cường vì hòa bình, thịnh vượng và bền vững”, APPF31 tiếp tục tập trung vào việc củng cố các mối quan hệ đối tác kiên cường, làm chìa khóa cho sự phục hồi của khu vực với 3 phiên họp với các chủ đề quan trọng về chính trị, an ninh; các vấn đề kinh tế-thương mại; triển vọng hợp tác khu vực tại châu Á-Thái Bình Dương.

Phát biểu khai mạc PPF31, Chủ tịch Hạ viện Philippines Martin Romualdez nhấn mạnh chủ đề “Quan hệ đối tác kiên cường vì hòa bình, thịnh vượng và bền vững” đưa ra định hướng phù hợp nếu các nước muốn vượt qua hàng loạt thách thức mà khu vực phải đối mặt, cần thiết lập quan hệ đối tác chặt chẽ giữa các nước thành viên APPF.  

Các đại biểu tham dự Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 31 (APPF31)

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dự Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 31 (APPF31)

* Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Đoàn công tác và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đã tới dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh trong Công viên ASEAN

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Đoàn công tác dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh trong Công viên ASEAN, thành cổ Intramuros, Manila

Trong khuôn khổ chuyến thăm Philippines và tham dự Diễn đàn APPF31, chiều 23/11, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Đoàn công tác và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đã tới dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh trong Công viên ASEAN, thành cổ Intramuros, Manila.

Công trình là biểu tượng cho tinh thần hợp tác hữu nghị đáng quý giữa hai nước, đồng thời thể hiện sự khâm phục và ngưỡng mộ của người dân Philippines đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Gặp và làm việc với Đại sứ quán cùng các cơ quan đại diện Việt Nam và Cộng đồng người Việt, Hội sinh viên Việt Nam

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã có buổi gặp và làm việc với Đại sứ quán cùng các cơ quan đại diện Việt Nam và Cộng đồng người Việt

Trước đó, chiều 22/11, ngay sau khi tới Philippines, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã có buổi gặp và làm việc với Đại sứ quán cùng các cơ quan đại diện Việt Nam và Cộng đồng người Việt, Hội sinh viên Việt Nam tại địa bàn, lắng nghe các những chia sẻ, đóng góp, kiến nghị của các cơ quan đại diện Việt Nam và bà con kiều bào tại địa bàn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh, quan hệ phát triển tốt đẹp như ngày hôm nay không thể không nhắc đến là đóng góp của các cơ quan đại diện Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Philippines trở thành cầu nối vững chắc cho mối quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Philippines.

Thanh Nga