CHỦ TỊCH QUỐC HỘI GỬI THƯ CẢM ƠN CHỦ TỊCH HẠ VIỆN VƯƠNG QUỐC BỈ ELIANE TILLIEUX

08/11/2023

Thay mặt Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nhân danh cá nhân, ngày 05/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư cảm ơn Bà Eliane Tillieux - Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Bỉ nhân việc Hạ viện Vương quốc Bỉ đã thông qua Nghị quyết kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ 

Trong Thư, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng và xúc động nhận được thông tin về việc Hạ viện Vương quốc Bỉ đã thông qua Nghị quyết kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam ngày 05/10 vừa qua với sự đồng thuận của 134/134 nghị sĩ. Đây là Nghị quyết quan trọng và hết sức có ý nghĩa đối với Việt Nam, giúp tăng cường nhận thức của cộng đồng quốc tế về thảm họa da cam ở Việt Nam và tiếp tục các hình thức hỗ trợ Việt Nam giải quyết hậu quả chiến tranh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hạ viện Bỉ là nghị viện đầu tiên trên thế giới thông qua một nghị quyết về nạn nhân chất độc da cam, tạo tiếng vang lớn, khẳng định vai trò của Bỉ trên trường quốc tế, lan tỏa ý nghĩa tích cực tới nghị viện các nước trên thế giới. Việc Hạ viện Bỉ thông qua Nghị quyết là dấu mốc lịch sử, khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Bỉ trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 - 2023).

Thay mặt Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nhân danh cá nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Bỉ trân trọng gửi tới Bà Chủ tịch và các nghị sĩ Bỉ lời cảm ơn chân thành nhất vì sự ủng hộ trong quá trình thảo luận và thông qua Nghị quyết nêu trên cũng như những đóng góp vô cùng tích cực của Bà trong việc thúc đẩy sự phát triển quan hệ Việt Nam – Bỉ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng chia sẻ bản thân luôn lưu giữ những kỷ niệm sâu sắc về chuyến thăm Vương quốc Bỉ tháng 9/2021 với những trao đổi sâu rộng về quan hệ hai nước và giữa các cơ quan lập pháp hai nước. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội trân trọng mời Bà và Đoàn đại biểu Hạ viện Bỉ thăm Việt Nam và tin tưởng chắc chắn rằng, chuyến thăm Việt Nam của Bà sẽ là dịp để hai Bên đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam - Bỉ nói chung và giữa cơ quan lập pháp hai nước nói riêng.

Các bài viết khác