PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN KHẮC ĐỊNH TIẾP ĐOÀN ĐBQH VÀ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH THÁI BÌNH

07/11/2023

Chiều tối 7/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình.

PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN KHẮC ĐỊNH TIẾP ĐẠI SỨ CỘNG HÒA KAZAZHSTAN TẠI VIỆT NAM

Phát biểu tại cuộc tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định bày tỏ vui mừng chào đón các đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình cùng HĐND huyện Vũ Thư đến dự thính phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6 và tham quan Nhà Quốc hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, việc được dự thính phiên chất vấn và trả lời chất vấn là kinh nghiệm quý báu để HĐND tỉnh nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong các hoạt động của mình, qua đó làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình với vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, quyết định các nội dung quan trọng của địa phương.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định

Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá rất cao quyết tâm chính trị, nỗ lực phấn đấu của các cấp ủy Đảng, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tỉnh Thái Bình đã vượt qua khó khăn, tiếp tục phục hồi và có những bước tiến nhanh, đóng góp ngày càng lớn và quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, tạo tác động lan tỏa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Hồng. Qua đó, Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn HĐND tỉnh Thái Bình tiếp tục phát huy vai trò của mình, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, góp phần xây dựng tỉnh Thái Bình ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình Vũ Ngọc Trì bày tỏ xúc động được tham gia dự thính phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; đồng thời khẳng định, đây là dịp để các đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đại biểu Quốc hội, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình Vũ Ngọc Trì 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình cũng khẳng định, để phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đã đề ra, từ nay đến cuối năm các cấp, các ngành của tỉnh Thái Bình tiếp tục nỗ lực với quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt, dám nghĩ, dám làm; chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương và của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Trước đó, các đại biểu thuộc HĐND tỉnh Thái Bình và đại biểu HĐND huyện Vũ Thư đã tham dự thính phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Tại phiên chất vấn, các đại biểu Quốc hội đã đặt ra nhiều câu hỏi chất vấn trực tiếp đối với các thành viên Chính phủ, nhằm làm rõ những vấn đề nóng liên quan đến quyền lợi của người dân và việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Trân trọng giới thiệu một số hình ảnh:

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định vui mừng chào đón các đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình cùng HĐND huyện Vũ Thư đến dự thính phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6 và tham quan Nhà Quốc hội

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng các đại biểu trao quà lưu niệm 

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình và các đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình cùng HĐND huyện Vũ Thư 

Trước đó, các đại biểu thuộc HĐND tỉnh Thái Bình và đại biểu HĐND huyện Vũ Thư đã tham quan Khu trưng bày khảo cổ tại Nhà Quốc hội

Các đại biểu thuộc HĐND tỉnh Thái Bình và đại biểu HĐND huyện Vũ Thư chụp ảnh lưu niệm tại Hội trường Diên Hồng./.

Minh Hùng - Nghĩa Đức

Các bài viết khác