CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ HỒ CHỦ TỊCH TẠI NHÀ 67 VÀ DÂNG HƯƠNG TẠI HOÀNG THÀNH THĂNG LONG

20/01/2023 12:43

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều 19/01 (tức 28 tháng Chạp), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dâng hương, tưởng nhớ Bác Hồ tại Nhà 67, thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Cùng đi có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và đại diện một số cơ quan của Quốc hội.

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

GẶP GỠ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ ĐẦU NĂM: THỰC TIỄN CUỘC SỐNG KHÔNG CHO PHÉP QUỐC HỘI DỪNG LẠI, PHẢI KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI, ĐỔI MỚI MẠNH MẼ CẢ VỀ TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường thành kính dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, thay mặt Quốc hội và cử tri, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên đã kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện hiệu quả trọng trách mà Đảng, Nhà nước, cử tri và Nhân dân cả nước đã tin tưởng giao phó.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trò chuyện với lãnh đạo, cán bộ quản lý di tích

Nhà 67 - gọi tên theo năm xây dựng và hoàn thành công trình (năm 1967), được xây dựng theo Chỉ thị của Bộ Chính trị bố trí nơi làm việc của Bác để phòng tránh chiến tranh phá hoại của Mỹ ở miền Bắc. Nơi đây, Bác đã tiếp các vị lãnh đạo Trung ương Cục miền Nam, Quân khu V ra họp và làm việc. Căn nhà này cũng là nơi Người dưỡng bệnh và qua đời.

Xem lại những kỷ vật giản dị, đơn sơ nhưng vô cùng quý giá gắn liền với cuộc sống hàng ngày của Bác Hồ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận và biểu dương tập thể cán bộ, công nhân viên Khu di tích đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn, bảo vệ nguyên vẹn các kỷ niệm và hiện vật gắn với cuộc đời của Bác. Đồng thời lưu ý cán bộ, công nhân viên Khu di tích tiếp tục nỗ lực trong việc giữ gìn, bảo quản các kỷ vật, tư liệu về Bác cho các thế hệ mai sau, làm tốt việc giới thiệu với nhân dân cả nước và bạn bè, du khách quốc tế về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà, chúc Tết lãnh đạo, cán bộ quản lý di tích

* Đón Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Quý Mão 2023, chiều 19/01, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dâng hương tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công gìn giữ, bảo vệ non sông, đất nước tại Hoàng thành Thăng Long, Thủ đô Hà Nội.

Trong không khí linh thiêng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng nhớ, cẩn cáo trước anh linh các bậc tiền nhân có công với đất nước về những thành quả xây dựng, phát triển đất nước; cầu cho quốc thái dân an. 

Trò chuyện với cán bộ, nhân viên Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Hoàng thành Thăng Long là nơi ghi dấu lịch sử ngàn năm, hội tụ hồn thiêng sông núi, tinh hoa văn hóa dân tộc, nơi các triều đại kế tiếp nhau mở mang nghiệp nước, xây dựng và bảo vệ non sông.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, cán bộ, nhân viên khu di tích sẽ nỗ lực gìn giữ những giá trị quý báu của Hoàng thành Thăng Long, tích cực tuyên truyền những giá trị lịch sử của di tích cho các thế hệ mai sau và bạn bè quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội cùng Lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Quốc hội thành kính nghiêng mình trước các bậc tiền nhân

Lãnh đạo, cán bộ Khu di tích Hoàng thành Thăng Long chào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Quốc hội 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Quốc hội tại buổi trò chuyện với Lãnh đạo, cán bộ Khu di tích Hoàng thành Thăng Long

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà, chúc Tết Lãnh đạo, cán bộ Khu di tích Hoàng thành Thăng Long

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm cùng với Lãnh đạo, cán bộ Khu di tích

Những giây phút hiếm hoi của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội sau những ngày làm việc căng thẳng

Đặng Linh - Nghĩa Đức - Phạm Thắng

Các bài viết khác