PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN KHẮC ĐỊNH THĂM, CHÚC TẾT NGUYÊN PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI UÔNG CHU LƯU

16/01/2023 18:30

Chiều 16/01, tại Hà Nội, nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã tới thăm và chúc tết nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu.

PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN KHẮC ĐỊNH THĂM VÀ TRAO QUÀ TẾT TẠI TỈNH THÁI BÌNH

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định thăm và chúc tết nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu

Cùng đi có: Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng.

Thông tin với nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu về những đổi mới của Quốc hội Khóa XV từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh, hoạt động của Quốc hội ngày càng hiệu lực, hiệu quả trên cả 3 lĩnh vực: lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, qua đó, kịp thời đáp ứng được nguyện vọng của cử tri và Nhân dân cả nước.

Đặc biệt, trong năm 2022 với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Quốc hội đã có nhiều quyết sách quan trọng nhằm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân. Tại Kỳ họp bất thường lần thứ Hai vừa qua, Quốc hội đã xem xét, quyết định một số vấn đề lớn, quan trọng và cấp bách của đất nước. Cụ thể, Quốc hội đã thông qua 1 Luật và 3 Nghị quyết, trong đó có Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) và Nghị quyết về Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là những nội dung rất quan trọng. Quốc hội đã tổng kết, đánh giá việc thực hiện các chính sách đặc thù cho phòng, chống dịch Covid-19 quy định tại Nghị quyết số 30 của Quốc hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định thăm và chúc tết nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu

Trân trọng những đóng góp to lớn của nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đối với hoạt động của Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định khẳng định, Quốc hội Khóa XV sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những bài học kinh nghiệm Quốc hội Khóa XIV và những khóa trước đây, xây dựng Quốc hội xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất. Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp tục theo dõi và đóng góp những kinh nghiệm quý báu, nhất là trong lĩnh vực lập pháp, để hoạt động của Quốc hội ngày càng chất lượng, hiệu quả hơn, mang lại lợi ích thiết thực cho cử tri và Nhân dân cả nước.

Bày tỏ vui mừng và đánh giá cao các hoạt động của Quốc hội Khóa XV với nhiều đổi mới, ban hành nhiều quyết sách bắt kịp hơi thở của cuộc sống, dành được sự tin tưởng, tình cảm của cử tri cả nước, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh, trong thời gian tới, nhiệm vụ đặt ra cho Quốc hội rất nặng nề. Qua đó mong rằng, Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới, phát huy dân chủ, trách nhiệm và bản lĩnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Quốc hội và có được những kết quả nổi bật trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

(Theo Báo Đại biểu nhân dân)