PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI TRẦN QUANG PHƯƠNG: THỰC HIỆN QUYẾT LIỆT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ

22/11/2022

''Sẽ thực hiện quyết liệt, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương trong công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…'' là vấn đề được Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh trước cử tri trong buổi tiếp xúc cử tri chiều 21/11 tại phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI TRẦN QUANG PHƯƠNG TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI QUẢNG NGÃI

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị tới Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương và các đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi nhiều vấn đề lớn, có tác động đến đời sống dân sinh. Nổi cộm là vấn đề khó khăn trong việc tách thửa đất đai; làm rõ oan sai trong một số các vụ án chưa được giải quyết; luồng lạch ra vào cảng Mỹ Á bị bồi lấp nhưng chưa được nạo vét; công tác khám chữa bệnh tại địa phương đang gây bất lợi cho người dân khi có thẻ bảo hiểm y tế nhưng do thiếu thuốc nên nhiều loại thuốc người dân phải tự bỏ tiền túi đi mua ở bên ngoài.

Cử tri cũng kiến nghị quản lý chặt vấn đề tiết kiệm, chống lãng phí, xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng để phát triển đất nước.

Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội 

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương ghi nhận những ý kiến tâm huyết của các cử tri gửi đến các đại biểu Quốc hội, đồng thời cho rằng, sẽ yêu cầu địa phương quan tâm, giải quyết thấu đáo các vấn đề mà cử tri nêu. Riêng về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng là vấn đề lớn, có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh Quốc gia nên trong giai đoạn tới Đảng, Nhà nước càng phải tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, nghiêm minh từ Trung ương đến địa phương.

Cử tri bày tỏ sự đồng tình về công tác phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước

 “Quan điểm của Đảng cũng như của Tổng Bí thư đã nói rất rõ là xử lý tham nhũng là không có vùng cấm. Tuy khó nhưng phải làm. Tới đây còn làm quyết liệt. Thà chặt một cành cây sâu còn hơn để hư cả một cái cây. Quốc hội cũng đã giám sát chuyên đề thực hành tiết kiệm, chống lãng phí thì cũng đã có một kết luận là cái lãng phí, cái không tiết kiệm nó còn rất lớn, ở một số lĩnh vực là nghiêm trọng và làm mất đi cơ hội phát triển của đất nước. Quốc hội cũng đã kiến nghị với Chính phủ những vấn đề cần phải giải quyết trong năm 2023 và từ 2023 đến 2026 và những năm tiếp theo để thực hiện có hiệu quả” - Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã trao tặng 5 suất quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ./.

Minh Huy