PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN ĐỨC HẢI THĂM HUYỆN ĐẢO CÔ TÔ

01/08/2022

Chiều ngày 01/8, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công; cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ đội đảo và Đồn biên phòng huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công

Cùng đi có Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy; Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính và Ngân sách Nguyễn Hữu Toàn; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thị Thuý Ngần; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân; Thường trực các Uỷ ban: Kinh tế, Quốc phòng và An ninh; đại diện Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam; Bộ Tài nguyên và Môi trường...

Thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ân cần thăm hỏi sức khỏe của các bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; bày tỏ tấm lòng biết ơn những đóng góp của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm và ưu tiên dành nguồn lực để thực hiện các chính sách đối với người có công với cách mạng; Quốc hội đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống và thoát nghèo bền vững.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Ninh nói chung, huyện đảo Cô Tô nói riêng tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách, thăm hỏi tặng quà, động viên đối với người có công với cách mạng, các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực động viên vượt qua khó khăn, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội đã tặng quà và 20 bộ máy tính cho Trường tiểu học Thị trấn Cô Tô và các em học sinh có thành tích học tập tốt.

Thăm và tặng quà tại Tiểu đoàn đảo Cô Tô thuộc Lữ đoàn 242 (Quân khu 3) và Đồn biên phòng huyện đảo Cô Tô, Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị thời gian qua đã có nhiều cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới - nơi có vị trí chiến lược quan trọng ở vùng Đông Bắc của Tổ quốc. Mong muốn, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ đội đảo và Đồn biên phòng huyện đảo Cô Tô tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới trên biển; tích cực tham gia giúp đỡ Nhân dân phát triển kinh tế, gắn kết tình cảm quân dân, góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Đoàn công tác đã đến dâng hương tại tượng đài Bác Hồ. một số cơ sở nuôi trồng thuỷ sản, Khu dịch vụ hậu cần nghề cá Vịnh Bắc Bộ của tỉnh Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm Tiểu đoàn đảo Cô Tô thuộc Lữ đoàn 242 Quân khu 3

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và tặng quà các chiến sỹ Đồn Biên Phòng tại huyện đảo Cô Tô Quảng Ninh

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà cho các gia đình chính sách, Người có công trên địa bàn huyện đảo Cô Tô

Thanh Nga - Tùng Dương

Các bài viết khác