CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ TIẾP NHÓM DOANH NGHIỆP ANH ĐANG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM

30/06/2022

Sáng nay (30/6) theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ông Warrick Cleine - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc KPMG Việt Nam và Cambodia - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Doanh nghiệp Anh cùng đại diện một số tập đoàn, quỹ đầu tư của Anh đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam

Toạ đàm cấp cao kinh tế, thương mại Việt Nam - Anh 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Ông Warrick Cleine - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc KPMG Việt Nam và Cambodia - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Doanh nghiệp Anh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định quan hệ giữa Việt nam và Anh chưa bao giờ tốt như bây giờ, cho rằng Anh hoàn toàn có thể có vai trò vị trí cao hơn trong kinh tế, thương mại, đầu tư tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Asean và Việt Nam.

Theo chủ tịch Quốc hội thì khuôn khổ cho trao đổi kinh tế thương mại đầu tư từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Vương quốc Anh rất thuận lợi, nhưng đến nay thương mại hai chiều mới đạt từ 6-7 tỉ USD và còn rất nhiều dư địa. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, trong bối cảnh thế giới biến động khôn lường, căng thẳng địa chính trị, cạnh tranh giữa các nước lớn, xung đột sắc tộc, tôn giáo, biến đổi khí hậu và dịch bệnh thì càng cần phải đẩy mạnh liên kết hợp tác. Chủ tịch Quốc hội mong muốn Britcham sẽ ngày càng khẳng định vai trò trong việc thu hút dẫn, dắt nhiều hơn các doanh nghiệp của Anh đầu tư vào Việt Nam. Tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ chính sách để các doanh nghiệp tin tưởng và yên tâm đầu tư. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội, Chính phủ và các Bộ ngành địa phương của Việt Nam luôn lắng nghe, cầu thị sẵn sàng làm mọi điều kiện cần thiết để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Toàn cảnh buổi tiếp

Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Anh Brit Cham cho biết, các công ty của Anh hiện đang đem lại công ăn việc làm cho hàng nghìn người lao động Việt Nam, tạo ra giá trị xuất khẩu hàng triệu USD cũng như có nhiều đóng góp trong lĩnh vực tài chính giáo dục. Các doanh nghiệp bày tỏ tự hào về công việc kinh doanh tại Việt Nam và biết ơn vì có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình và có cơ hội sống tại Việt nam trong thời gian dài.

Nhắc lại phát biểu của Chủ tịch Quốc hội tại Toạ đàm cao cấp về kinh tế thương mại, Chủ tịch BritCham cho rằng hai bên có thể chung tay làm rất nhiều việc để giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đối khí hậu, bất bình đẳng và phát triển năng lượng tái tạo. Các Doanh nghiệp của Anh có mặt tại cuộc gặp này đều mong muốn sẽ làm được nhiều việc để giúp Việt Nam giải quyết những thách thức này.

                                                              

 

Đặng Linh - Doãn Tấn