PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN ĐỨC HẢI TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN ĐÔNG GIANG, TỈNH QUẢNG NAM

21/06/2022 16:46

Chiều nay 20/6, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

 

Toàn cảnh cuộc tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã A Ting, xã Tư và xã Ba, huyện Đông Giang gửi đến Quốc hội nhiều kiến nghị về các vấn đề như: việc nâng chế độ hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã; thiếu nhà sinh hoạt cộng đồng cho bà con sau khi thực hiện sát nhập các thôn; giá xăng dầu tăng cao gây ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống bà con. Đặc biệt, các vấn đề giao thông như đề nghị Bộ Giao thông vận tải sớm bàn giao cơ sở vật chất của Hạt quản lý đường bộ cho địa phương, tình trạng xuống cấp đường Quốc lộ 14G … được nhiều cử tri đề cập.

Cử tri phát biểu ý kiến, bày tỏ nguyện vọng với các đại biểu Quốc hội

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chia sẻ những khó khăn của người dân, nhất là việc Quốc lộ 14G xuống cấp từ nhiều năm qua. Tuy nhiên hiện nay, ngân sách Trung ương đang dành cho nhiều chương trình trọng điểm về giao thông như cao tốc Bắc Nam, khai thông tuyến đường Hồ Chí Minh; phát triển các tuyến đường vành đai ở một số vùng để đột phá phát triển kinh tế, xã hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải lưu ý, đầu tư cho giao thông phải có trọng tâm, trọng điểm, cần ưu tiên nguồn lực cho một số dự án lớn trước.

 Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu

Phó Chủ tịch Quốc hội mong cử tri huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam thông cảm và đồng hành cùng Quốc hội, Chính phủ trong giải quyết bài toán giao thông huyết mạch nhằm phát triển kinh tế cả nước. Ghi nhận những kiến nghị về khó khăn, một số điểm còn tồn tại khi tiến hành sáp nhập thôn, tổ dân phố, Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội sẽ sớm xây dựng chương trình giám sát vấn đề này để có những đề xuất phù hợp. Nhân dịp này, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cũng dành tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi để động viê các em thêm cố gắng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm hỏi, tặng quà gia đình cán bộ lão thành của huyện Đông Giang

Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình 2 cán bộ lão thành của huyện Đông Giang là Azất Tiếp và Azất Le, bày tỏ niềm mong muốn 2 cán bộ tiếp tục giữ vững truyền thống tốt đẹp của quê hương, làm gương cho con cháu noi theo.

Mỹ Phượng