KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO NĂNG LỰC, XỨNG ĐÁNG LÀ NGƯỜI ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN

20/05/2023

Sáng 20/5, tại Hà Nội, sau 3 buổi làm việc tích cực, khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho Đại biểu Quốc hội đã bế mạc. Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh phát biểu bế mạc Hội nghị.

TIẾP TỤC HOÀN THIỆN PHÁP LUẬT VỀ CHÍNH SÁCH XÃ HỘI, BẢO ĐẢM VIỆC LÀM, PHÚC LỢI CHO NGƯỜI DÂN

Toàn cảnh Hội nghị

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cho biết, thực hiện các kế hoạch, quy định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về bồi dưỡng, cập nhật tri thức, trong 2 ngày 19-20/5, Ban Công tác đại biểu đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho Đại biểu Quốc hội. Qua 3 buổi làm việc tích cực, tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho các đại biểu Quốc hội đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các chương trình đề ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định trình bày chuyên đề “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong giai đoạn mới”; Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội trình bày chuyên đề “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Quốc hội; Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh trình bày chuyên đề “Một số nội dung về chính sách xã hội trong giai đoạn mới”; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh trao đổi, chia sẻ, cập nhật một số thông tin về lĩnh vực an ninh, quốc phòng.

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh phát biểu bế mạc Hội nghị

Trưởng Ban Công tác đại biểu nhấn mạnh, sự hướng dẫn, gợi mở của các giảng viên là lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, những người có chuyên môn sâu và bề dày kinh nghiệm công tác đã giúp các đại biểu bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng, giúp ích cho việc nghiên cứu, phát biểu, thảo luận, chất vấn. Đồng thời, đây cũng là dịp thuận lợi để các đại biểu cùng nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ, thảo luận những kinh nghiệm, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, xứng đáng là người đại biểu của Nhân dân, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cho rằng, các đại biểu Quốc hội đều có chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, có năng lực phân tích, hoạch định chính sách, khả năng tổ chức công việc, có quan điểm lập trường vững vàng, tích cực tham gia vào các hoạt động của Quốc hội. Việc thường xuyên bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đã trở thành yêu cầu khách quan quan trọng, là nhu cầu tự thân của mỗi đại biểu Quốc hội, qua đó, giúp đại biểu Quốc hội ngày càng trưởng thành, phát triển về nhiều mặt, uy tín, chất lượng, năng lực hoạt động ngày một nâng lên, góp phần đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế, phát triển đất nước nhanh, bền vững.

Một số hình ảnh bế mạc Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị

Các đại biểu Quốc hội tại Hội nghị

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cho rằng, các chuyên đề tại Hội nghị giúp các đại biểu bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng, giúp ích cho việc nghiên cứu, phát biểu, thảo luận, chất vấn

Các đại biểu đã cùng nghiên cứu, trao đổi, thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến xây dựng pháp luật, giám sát, đảm bảo an sinh xã hội... tại hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm triển khai Nghị quyết 761 năm 2023 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định một số nội dung về bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu Quốc hội

Các đại biểu trao đổi, thảo luận bên lề Hội nghị./.

Minh Hùng - Phạm Thắng