ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BAN CÔNG TÁC ĐẠI BIỂU LÀM VIỆC TẠI THUỴ ĐIỂN

27/09/2022

Tiếp tục Chương trình hoạt động Đối ngoại năm 2022, ngày 26/9, Đoàn công tác của Ban Công tác đại biểu do Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh dẫn đầu đã làm việc với Thống đốc tỉnh Uppsala (Thụy Điển); lãnh đạo Hội đồng chính quyền tỉnh Uppsala và thành phố Uppsala.

 

Là thành phố lớn thứ tư của Thuỵ Điển, Uppsala là trung tâm lâu đời đào tạo đại học, công nghệ thông tin, nông nghiệp. Hệ thống các trường Đại học của tỉnh Uppsala thuộc top 100 thế giới, trong đó có trường Đại học nông nghiệp Uppsala nằm trong top 10 trường đại học đào tạo về nông nghiệp tốt nhất thế giới.


Đoàn công tác làm việc với Thống đốc tỉnh Uppsala

Tại buổi làm việc, Thống đốc tỉnh Uppsala Goran Enander cho biết: Với thế mạnh lâu đời về giáo dục đào tạo, tỉnh đang tiếp tục nỗ lực đầu tư đẩy mạnh phát triển giáo dục, kinh tế nông nghiệp, kinh tế tuần hoàn, chú trọng phát triển khoa học, kỹ thuật cao và trở thành thành phố thông minh, hiện đại, thân thiện với môi trường. Sự hợp tác của Thuỵ Điển nói chung và tỉnh Uppsala nói riêng với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực nhất là giáo dục và đào tạo rất hiệu quả. Hiện nay, các trường đại học của Uppsala đang có nhiều sinh viên Việt Nam theo học. Các em đã nỗ lực học tập và tiếp cận nhanh trình độ cao. Thống đốc tỉnh Uppsala cho rằng: Việt Nam là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhanh, bền vững và có nhiều tiềm năng hợp tác đầu tư. Do đó, Uppsala mong muốn được mở rộng hơn nữa hợp tác giữa hai bên.


Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Thống đốc tỉnh Uppsala

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh mong muốn: Thống đốc tỉnh Uppsala tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, cơ hội hợp tác cho cả hai bên, ủng hộ phát triển hợp tác giáo dục, kinh tế nông nghiệp, kinh tế tuần hoàn và các nhà đầu tư của Thuỵ Điển sang đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời, mong rằng chính quyền thành phố Uppsala tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam học tập. Bản thân các em sau này chính là cầu nối quan trọng để tăng cường hợp tác giữa hai nước.


Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh tặng tranh kỷ niệm cho chính quyền thành phố Uppsala

+ Chiều cùng ngày, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cũng đã dẫn đầu Đoàn công tác làm việc với Hội đồng chính quyền tỉnh Uppsala về mô hình tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương và công tác tổ chức bầu cử. Hai bên đã trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý trong công tác bầu cử, trong đó đều thống nhất sự dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch, chính xác là nội dung cốt lõi làm nên thành công trong công tác bầu cử.

(Theo Báo Đại biểu Nhân dân)