Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Đào Trọng Thi tiếp Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Heather Mhairi Riddel

20/05/2010

Chiều 19.5, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Đào Trọng Thi đã tiếp Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Heather Mhairi Riddel.

Chủ nhiệm Ủy ban Đào Trọng Thi chúc mừng Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Heather Mhairi Riddel sang nhận nhiệm vụ mới tại nước ta; đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và New Zealand; cho rằng, thời gian qua, quan hệ song phương có nhiều bước phát triển tốt đẹp, ngày càng đi vào chiều sâu. Chủ nhiệm Ủy ban Đào Trọng Thi cám ơn Chính phủ New Zealand đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc cung cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam và cán bộ, công chức VPQH sang học tập và nghiên cứu tại New Zealand; cho biết, nguồn vốn ODA của New Zealand dành cho Việt Nam đang được sử dụng có hiệu quả trong các lĩnh vực như: giáo dục - đào tạo, phát triển bền vững... Chủ nhiệm Ủy ban Đào Trọng Thi tin tưởng, trên cương vị mới, Đại sứ Heather Mhairi Riddel sẽ góp phần tích cực, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Heather Mhairi Riddel nhất trí với đề nghị nêu trên; cho rằng, mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước là tiền đề thuận lợi cho sự phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và New Zealand trong tương lai, nhất là những lĩnh vực hai nước có tiềm năng như khoa học công nghệ, giáo dục... Đại sứ Heather Mhairi Riddel tin tưởng, với quyết tâm của Chính phủ và sự ủng hộ của nhân dân hai nước, trên cơ sở tiềm năng sẵn có của hai bên, quan hệ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam - New Zealand sẽ có bước phát triển mới.

 

 

L.Hiển

(http://www.nguoidaibieu.com.vn/)