Khai mạc kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XII

20/05/2010

Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét và thông qua 10 dự án luật, trong đó có các dự án luật được người dân rất quan tâm: dự án Luật Thuế nhà-đất, dự án Luật An toàn thực phẩm

Hôm nay (20/5), kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XII được khai mạc tại Hà Nội.

Theo chương trình xây dựng Pháp luật, tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XII, Quốc hội sẽ xem xét và thông qua 10 dự án luật, trong đó có các dự án luật được người dân rất quan tâm như dự án Luật thuế nhà-đất, dự án Luật an toàn thực phẩm, dự án Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, dự án Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả…

Quốc hội cũng sẽ xem xét thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết 66/2006/QH11 về công trình, dự án quan trọng quốc gia trình Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư, Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nằm 2010. Ngoài ra, Quốc hội cũng cho ý kiến về 6 dự án luật khác.

Đối với các vấn đề kinh tế-xã hội, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ nghe và thảo luận các báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2009; tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2010 trong những tháng đầu năm; quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2008.

Một vấn đề quan trọng khác là việc Quốc hội nghe báo cáo và thảo luận về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường sắt cao tốc Hà Nội – thành phố Hồ Chí Minh, Đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngoài những vấn đề trên, Quốc hội sẽ xem xét Báo cáo giám sát chuyên đề về việc thực hiện chính sách pháp luật về thành lập trường, đầu tư và bảo đảm chất lượng đào tạo đối với giáo dục đại học; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 6 đến kỳ họp thứ 7; nghe chất vấn và trả lời chất vấn. Quốc hội cũng sẽ dành thời gian xem xét vấn đề nhân sự tại kỳ họp tới.

Theo chương trình, Đài TNVN tường thuật trực tiếp trên hệ VOV1 phiên khai mạc và bế mạc, các phiên chất vấn và trả lời chất vấn và một số phiên thảo luận khác về tình hình kinh tế- xã hội./.

(http://vovnews.vn/)