Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

23/01/2017

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu- 2017, sáng 23/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu Văn phòng Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương báo công với Bác tại Nhà 67, thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến viếng Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.

Đoàn đạib biểu Văn phòng Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh                                                              Ảnh: Đình Nam

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc báo công: Năm 2016 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2016- 2020; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Đây cũng là năm Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016; tiếp tục triển khai Hiến pháp và kiện toàn bộ máy nhà nước.

Trong bối cảnh đó, Quốc hội đã và đang có những đổi mới mạnh mẽ. Các cơ quan của Quốc hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan trong hệ thống chính trị hoàn thành khối lượng lớn công việc; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trên các lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, được cử tri và nhân dân cả nước đánh giá cao.

Trong năm qua, Quốc hội đã tiến hành 3 kỳ họp: Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII để tổng kết nhiệm kỳ; Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV để bầu, phê chuẩn các chức danh lãnh đạo cao cấp của nhà nước; kỳ họp thứ 2 để xem xét, thông qua một số dự án luật quan trọng nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật theo tinh thần Hiến pháp 2013; tiến hành giám sát tối cao và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước có trọng tâm, trọng điểm, bám sát yêu cầu thực tiễn. Đồng thời, Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội cũng đã triển khai chương trình đối ngoại trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả.

Năm 2016 cũng là năm có nhiều sự kiện nổi bật của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội. Lần đầu tiên Quốc hội có nữ Chủ tịch Quốc hội; có 03 nữ Ủy viên Bộ Chính trị và 03 nữ Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng được bồi dưỡng, phát triển từ Quốc hội; thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức tại Quốc hội; Quốc hội quyết định hệ thống các kế hoạch trung hạn về tài chính và đầu tư; từng bước chuyển từ Quốc hội tham luận sang tranh luận; Tổng thư ký Quốc hội, Ban Thư ký Quốc hội hoạt động theo quy định mới; chuyển 63 Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân Tỉnh, thành phố về Văn phòng Quốc hội; kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên và Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Văn phòng Quốc hội và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh…

Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại ngôi nhà 67

Là cơ quan tham mưu giúp việc của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, năm 2016, Văn phòng Quốc hội tiếp tục cải tiến, đổi mới trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức triển khai công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào những kết quả mà Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội đã đạt được. Công tác tham mưu, phục vụ có tiến bộ, chủ động, nền nếp, khoa học, hiệu quả hơn, phát huy tốt trách nhiệm, trí tuệ của tập thể và cá nhân. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Văn phòng Quốc hội đã nêu cao tinh thân trách nhiệm, lòng nhiệt tình, hăng hái thi đua, đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ với khối lượng công việc lớn, chất lượng được nâng lên. Từ trong công tác, lao động, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, nhiều đơn vị và cá nhân đã gương mẫu đi đầu và đạt nhiều thành tích xuất sắc, được Đảng, Nhà nước tặng các danh hiệu, phần thưởng cao quý.

Đoàn Văn phòng Quốc hội xúc động, thành kính dâng bó hoa tươi thắm và thắp nén tâm hương tưởng nhớ đến Bác Hồ muôn vàn kính yêu; nguyện khắc sâu công ơn, lời dạy của Bác và sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những cán bộ, đảng viên trung kiên, mẫu mực, một lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, đóng góp nhiều hơn nữa cho thành tích công tác của cơ quan cũng như thành quả chung của sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

+ Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Văn phòng Quốc hội cũng đã đến dâng hương kính viếng các Anh hùng liệt sĩ, các vị tiền bối cách mạng, lãnh đạo cao cấp Đảng, Nhà nước đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.

Đặng Mai